Kênh kết nối

Top 10 VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất - Michael Phelps khác biệt so với phần còn lại

Bơi lội | by Trần Đăng Quang

Micheal Phelps, Caeleb Dressel, Katie Ledecky, Trischa Zorn Hudson, Ian Thrope, Sun Yang,...Những cái tên làm thay đổi làng bơi lội thế giới trong quá khứ và hiện tại. Họ thuộc top 10 vđv bơi lội có ảnh hưởng nhất đến đường đua xanh của thế giới.

Hàng trăm nghìn vận động viên bơi lội trên khắp thế giới nhưng để tìm ra 10 người làm thay đổi lịch sử của đường đua xanh có lẽ rất khó. Những người đã tạo ra các kỷ lục, sự khác biệt đối với đường đua xanh, họ định nghĩa lại khái niệm của môn bơi. Dưới đây Top thể thao sẽ tổng hợp danh sách những vđv bơi lội có ảnh hưởng nhất đến bơi lội thế giới.

Top 10. Đại sứ môn bơi của Mỹ - Maritza Correia

Top 10 vđv bơi lội có ảnh hưởng nhất thế giới - Nữ kình ngư Maritza Correia

Sinh ra ở San Juan, Puerto Rico, huyền thoại Correia bắt đầu bơi năm 6 tuổi với thành công tại Thế vận hội Mùa hè 2004 ở Athens, Hy Lạp. Cô là người giữ kỷ lục US Open ở nội dung 50 yard tự do.

Maritza Correia được coi là người tiên phong để bơi lội trẻ người Mỹ gốc Phi và người Mỹ Latinh phát triển. Bởi cô gái này thuộc hai nhóm dân tộc thiểu số tham gia đội tuyển Olympic Hoa Kỳ để lập kỷ lục bơi lội thế giới. Hiện bà đang là đại sứ cho Chương trình Bơi năm 1922 của Bơi lội Hoa Kỳ.

Top 9. Thần đồng Caeleb Dressel

Caeleb Dressel là người đã và đang thay thế Phelps trên đường đua xanh của thế giới và nói chung và Mỹ nói riêng. Người từng giành 7 huy chương vàng Olympic chuyên về các nội dung tự do, bơi bướm, hỗn hợp cá nhân tại Rio năm 2016. Vận động viên bơi lội 26 tuổi người Mỹ bắt đầu bơi lội khi mới 8 tuổi và đường đua xanh gắn với cả cuộc đời của chàng trai này.

Dressel chính là người đã ngay lập tức thay thế Phelps trên đường đua xanh để huyền thoại bơi lội Mỹ trở nên lu mờ. Chưa biết anh có thể phá được kỷ lục 23 huy chương vàng của người đàn nah hay không. Nhưng thế vận hội Mùa hè 2020, Dressel đã giành thêm 5 huy chương vàng. Tương tự, anh cũng trở thành vận động viên bơi đầu tiên kể từ năm 1896 giành huy chương vàng ở nội dung 50 mét và 100 mét tự do, 100 mét bướm trong lịch sử Thế vận hội Olympic hiện đại.

Top 8. Người dùng Sun Yang của bơi lội Trung Quốc

Sun Yang là vận động viên châu Á cạnh tranh sòng phẳng với bơi thế giới

Quay trở lại Thế vận hội Olympic 2012 ở London, Sun Yang là một trong hai nam vận động viên bơi lội có nhiều huy chương vàng nhất. Người đã gây ấn tượng với mọi người bằng chiến thắng kỷ lục của mình ở 1.500, 800 và 400m tự do.

Yang cũng nổi tiếng ở châu Á vì là người Trung Quốc có kỷ lục thế giới. Người đã cho các vận động viên châu Á biết rằng họ hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với bơi nước Mỹ. Sau này chúng ta đã có thêm rất nhiều vận động viên châu Á có tên trong danh sách kỷ lục gia thế giới ở nội dung bơi và Sun Yang là huyền thoại đã tạo dựng cơ sở đó.

Top 7. Vận động viên bơi lội khuyết tật Jessica Long

Vận động viên bơi lội khuyết tật nổi tiếng của nước Mỹ hiện tại vẫn đang tham gia các giải paralympic. Sở hữu cô lọt vào danh sách vđv bơi có ảnh hưởng nhất thế giới bởi đã giành HCV nội dung bơi 100m bướm nữ cùng 16 chương huy chương vàng khác tại paralympic từ Athens 2004 đến Tokyo 2020.

Người dù cụt cả 2 chân vẫn có cho mình các kỷ lục thế giới ở trên đường đua xanh. Jessica Long là hình mẫu cho sự không bỏ cuộc và ý chí sắt đá để mọi người đến với bơi, thi đấu như những người bình thường khác.

Top 6. Paul Biedermann - Kình ngư của các cự ly ngắn

Paul Biedermann vô đối ở những đường bơi ngắn

Theo những người hâm mộ của môn bơi thì cứ thi đấu với Paul Biedermann trong các cự ly ngắn chắc chắn ai cũng sẽ thua. Siêu kình ngư người Anh cho tới hiện tại vẫn đang là tượng đài của cự ly bơi ngắn từ 50m, 100m đến 200m tự do đến nội dung bơi bướm.

Người sở hữu những cú bứt tốc không khác gì Usain Bolt trên đường chạy. Người đang có 2 kỷ lục ở nội dung 200m tự do và 400m tự do nam. Kình ngư đã thắng cả Michael Phelps tại giải FINA World Aquatics Championships 2009 ở Rome.

Top 5. VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất - Dara Torres

Dara Torres được coi là một trong những VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất thế giới bởi cô là người đầu tiên của nước Mỹ có mặt ở 5 kỳ Thế vận hội khác nhau. Sở hữu 12 huy chương Olympic để giữ kỷ lục thế giới trong ba nội dung thi đấu trong rất nhiều năm là vận động viên bơi lội nữ lớn tuổi nhất có huy chương vàng ở thế vận hội.

Sau khi giải nghệ, Dara Torres là phó chủ tịch của Tổ chức Princess Charlene of Monaco - Tổ chức nhằm mục đích cứu người bằng cách chấm dứt nạn đuối nước. Đó là lý do cô được xếp vào VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất thế giới.

Top 4. Siêu kình ngư người Australia - Ian Thorpe

Ian Thrope là người Úc vĩ đại nhất trên đường đua xanh

Ian Thrope có biệt danh Thorpedo có 9 huy chương Olympic trong sự nghiệp của mình. Anh cũng giữ kỷ lục là vận động viên Úc giành được nhiều huy chương vàng nhất. Kình ngư có tên trong sảnh Danh vọng Thể thao Úc vào năm 2008, trở thành huyền thoại của bơi lội Úc. Những đóng góp của anh ấy cho môn bơi lội là lý do có tên trong top VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất thế giới.

Top 3. Kình ngư nữ nước Mỹ- Katie Ledecky

Không thể phủ nhận Katie Ledecky chính là người thành công nhất của bơi lội nữ thế giới. Cô gái sở hữu 7 huy chương vàng Olympic và 19 huy chương vàng Giải vô địch thế giới này đang giữ kỷ lục nhiều nhất lịch sử đối với vận động viên bơi.

Katie được coi là người đã thống trị ở các nội dung bơi tự do của thế giới hiện tại. Cô gái vàng nước Mỹ là VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất lúc này để các tài năng trẻ làm gương phấn đấu. Ledecky được coi là nữ vận động viên xuất sắc nhất trong lịch sử của môn bơi mà có lẽ còn rất lâu nữa chúng ta mới tìm ra được người thay thế.

Top 2. Huyền thoại Trischa Zorn Hudson của bơi paralympic

Huyền thoại của làng bơi lội khuyết tật - Trischa Zorn Hudson

Huyền thoại của làng bơi lội khuyết tật trước đây là Trischa Zorn Hudson. Cựu kình ngư này đã từng giành được 55 huy chương tại Thế vận hội Paralympic trong đó có 41 là màu vàng. Cô gái mù bẩm sinh này tham gia Paralympic Seoul 1988 đã sở hữu 12 HCV/12 nội dung tham dự.

Đến năm 2004 tại Hy Lạp, ở thời điểm tuổi 41, Trischa L. Zorn vẫn có được 1 huy chương đồng cho môn bơi người khuyết tật nước Mỹ. Một người đầy nghị lực đã góp phần thúc đẩy thế hệ trẻ nói chúng, các vận động viên khuyết tật và người khuyết tật nói riêng cần phải phấn đấu. Vì vậy bà cũng là VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất đối với môn bơi và với thể thao thế giới.

Top 1. Huyền thoại của môn bơi thế giới - Michael Phelps

Michael Phelps tất nhiên là người làm thay đổi bơi lội thế giới

Michael Phelps có phải là VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21 hay không thì còn đợi thời gian trả lời. Tuy nhiên cho tới lúc này thì anh vẫn đang là người vĩ đại nhất mọi thời đại của môn bơi.

Michael giữ kỷ lục thế giới mọi thời đại về huy chương vàng Olympic khi sở hữu cho riêng mình 23 chiếc trong đó có 8 chiếc ở Bắc Kinh năm 2008 cũng là một kỷ lục.

Do sự thống trị của anh ấy ở đường đua xanh trong những năm qua nên nhiều người đã thắc mắc vì sao Michael Phelps có thể bơi nhanh đến như thế. Từ khóa Michael Phelps cũng xuất hiện rất nhiều trên các trang tìm kiếm để giúp anh trở thành người thành công nhất của thể thao thế giới nói chung.

Top 10 VĐV bơi lội có ảnh hưởng nhất thế giới đều có những khía cạnh tác động riêng. Họ là những kỷ lục gia ở bơi nữ, nam hay các vận động viên khuyết tật vô địch thế giới. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin thú vị liên quan đến môn bơi nói riêng và thể thao thế giới nói chung.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,