Kênh kết nối

Top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới 2024

Bơi lội | by Trần Đăng Quang

Huy chương vàng Olympic Michael Phelps bơi 200 mét tự do trong 1.42s thì Paul Biedermann cũng làm được điều tương tự. David Popovici còn nhanh hơn khi hoàn thành 100m tự do trong 46s. Adam Peaty hoàn thành bơi ếch 100m trong 56s,....Họ chắc chắn là những vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới.

Điểm danh Top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới tất nhiên sẽ có kình ngư người Mỹ là huyền thoại Michael Phelps. Thế nhưng lúc này anh không còn vô đối để nắm giữ kỷ lục của các nội dung tự do. Đã có các thần đồng mới nổi chỉ chưa đầy 20 tuổi nắm giữ các kỷ lục bơi nhanh nhất mà Top thể thao cập nhật dưới đây.

Số 1. Cesar Cielo của Brazil

Vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới - Cesar Cielo của Brazil

Cesar Cielo của Brazil là người hoàn thành 1 vòng bể dài 50m nhanh nhất thế giới trong thời gian chỉ 20.91s. Anh đã hoàn thành được kỳ tích này tại Brazilian Championships từ năm 2009. Tất nhiên đây không phải là giải đấu quốc tế nhưng cho tới hiện tại nó vẫn là kỷ lục thế giới

Kình ngư người Brazil đã xô đổ kỷ lục của Roland Schoeman người Nam Phi (20 30) vào năm 2009. Cho tới nay ở đường đua nước rút này vẫn chưa có ai phá được thành tích 20.91s.

Top 2. David Popovici của Romania

Thần đồng bơi lội người Romania đã thiết lập kỷ lục này khi chỉ mới 17 tuổi tại giải bơi vô địch châu Âu năm 2022. Anh đã bỏ xa thành tích của người đàn anh huyền thoại Michael Phelps trong nội dung 100m tự do với 46.86s trong khi đàn anh người Mỹ thiết lập với 47s.

Tại Rome, David Popovici đã mang đến một hình ảnh thực sự ấn tượng với người hâm mộ. Anh được kỳ vọng sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục bơi lội các các chặng nước rút tự do với sải tay dài cùng sức rướn cực tốt.

Top 3. Huyền thoại Michael Phelps của bơi lội Mỹ

Michael Phelps trên đường đua xanh tất nhiên vẫn rất nhanh

Người trước đây được coi là top 1 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới không ai khác chính là Michael Phelps. Huyền thoại 23 huy chương vàng Olympic và 8 huy chương vàng trong 1 giải olympic năm 2008 này lúc này đang có rất nhiều đối thủ.

Trước đây Michael Phelps bơi 200m tự do hết 1.42s tương đương với tốc độ khoảng 4.7 dặm / h hoặc 7.6 km / h. Thế nhưng lúc này ở nội dung 200m bơi tự do đã có kỷ lục gia khác soán ngôi của anh. Huyền thoại người Mỹ lúc này chỉ sở hữu thành tích kỷ lục ở 200m bướm với thành tích 1.51.51 thiết lập ở FINA World Aquatics Championships 2009 tại Rome nước Ý.

Tất nhiên kỷ lục tồn tại 14 năm này còn lâu mới bị phá, nhưng sự vô đối của Michael Phelps trên đường đua xanh lúc này không còn nổi bật. Những đàn em trẻ đã và đang trên con đường thiết lập lại các kỷ lục.

Top 4. Kỷ lục gia trên đường đua xanh - Ryan Lochte

Đứng thứ 4 trong danh sách top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới phải kể đến kình ngư người Mỹ - Ryan Lochte . Anh ấy đã được người hâm mộ đặt biệt danh là "Reezy" hay "Lochtenator" với 6 huy chương vàng Olympic cũng như ba huy chương bạc và đồng.

Người đang sở hữu kỷ lục ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nam với thành tích 1:54.00. Anh đã thiết lập từ năm 2011 tại giải FINA World Aquatics Championships 2011 ở Thượng Hải Trung Quốc và cho tới nay vẫn chưa kình ngư trẻ nào phá vỡ.

Top 5. Paul Biedermann vô đối ở các nội dung tự do ngắn

Paul Biedermann cũng là một trong những vận động viên bơi nhanh nhất

Nói đến top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới không thể quên cái tên đang nắm giữ tới 2 kỷ lục ở nội dung 200m tự do và 400m tự do nam. Người đã cạnh tranh sòng phẳng với Michael Phelps tại giải FINA World Aquatics Championships 2009 tại Rome nước Ý.

Thành tích 1:42 ở nội dung 200m và 3:40.07 ở nội dung 400m giúp kình ngư người Mỹ vượt qua Michael Phelps để nắm giữ các kỷ lục này. Cũng đã 14 năm trôi qua những các kình ngư trẻ của thế giới vẫn chưa thể vượt qua được người đàn anh huyền thoại này.

Top 6. Adam Peaty của vương quốc Anh

Top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới sẽ không thể bỏ qua được kỷ lục gia tại các nội dung 50m ếch và 100m ếch này. 26.42s và 57.13s lần lượt là các thành tích ở 2 nội dung mà kình ngư người Anh đang thiết lập được trên đường đua xanh. Nhiều người đã đặt cho kình ngư này là “ếch vương” bởi anh luôn vô đối trong các đường đua ngắn tại nội dung bơi ếch.

Top 7. Caeleb Dressel của bơi lội Mỹ

Caeleb Dressel là truyền nhân nhưng thậm chí bơi nhanh hơn người đàn anh Michael Phelps

Top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới cũng không thể thiếu được truyền nhân của Michael Phelps là Caeleb Dressel. Nhiều người còn cho rằng Caeleb Dressel thậm chí bơi nhanh hơn người đàn anh của mình, người đã gần như ngay lập tức soán ngôi đàn anh sau Olympic Rio năm 2016.

Hiện tại Caeleb Dressel cũng đang giữ kỷ lục ở nội dung 100m bướm với thành tích 49.45. Đây cũng là nội dung sở trường của Michael Phelps và bị chính đàn em phá kỷ lục cá nhân. Còn nội dung 200m bướm, chắc chắn Caeleb Dressel sẽ sớm phá vỡ kỷ lục của đàn anh.

Top 8. Zhang Lin của Trung Quốc

7:32.12s là thành tích mà kình ngư người Trung Quốc thiết lập được ở nội dung 800m tự do tại giải FINA World Aquatics Championships 2009 ở Rome nước Ý. Một cự ly trung bình nhưng cũng thể hiện được khả năng bơi sải tốt của kình ngư này. Cho tới hiện tại cũng chưa một kình ngư nào bơi sải nhanh hơn được Zhang Lin của Trung Quốc.

Để thấy được kình ngư này bơi nhanh đến mức nào, chúng ta điểm qua ở nội dung 800m tự do nữ. Nơi mà Katie Ledecky vô đối rất nhiều năm qua cũng chỉ cán đích ở 8:04.79.

Top 9. Ryan Murphy

Ryan Murphy với nội dung 100m ngửa đang vô đối

Người sở hữu thành tích tốt nhất ở nội dung bơi ngửa lúc này đó là Ryan Murphy với nội dung 100m ngửa anh chỉ mất 51.85s để hoàn thành. Kình ngư người Mỹ đã thiết lập được thành tích này tại giải Olympic Rio 2016 ở Brazil.

Top 10. Qin Haiyang trong nội dung bởi ếch

Qin Haiyang đang cạnh tranh với Stubblety-Cook và Adam Peaty

Trong top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới có sự xuất hiện của cái tên châu Á vô cùng mới. Người đã thiết lập kỷ lục ở nội dung bơi ếch và vô đối tại giải vô địch thế giới diễn ra tháng 7 năm 2023. Qin Haiyang hoàn tất đường đua với thời gian 2 phút 05 giây 48 ở nội dung 200m ếch. Điều đáng nói, chàng trai 24 tuổi người Trung Quốc này đã đánh bại đối thủ lớn nhất của anh là Zac Stubblety-Cook người Úc để lên ngôi vô địch khi Stubblety-Cook đang nắm giữ kỷ lục Olympic lẫn kỷ lục thế giới bơi 200m ếch nam trước đây là 2:05.95 mà Zac xác lập tại giải bơi vô địch quốc gia Australia 2022 bị xô đổ với chỉ cách biệt 0,47 giây. Sau kỷ lục thế giới 200m ếch, kình ngư người Trung Quốc đã đi vào lịch sử giải bơi thế giới khi là người đầu tiên giành cả 3 HCV ở 3 nội dung bơi ếch 50m, 100m và 200m người được cho là sẽ sớm sáng ngang với “ếch vương” Adam Peaty.

Trong top 10 vận động viên bơi lội nhanh nhất thế giới hầu hết là các kình ngư người Mỹ. Nhưng Michael Phelps lúc này đã thực sự không còn vô đối trên đường đua xanh với các kỷ lục thế giới. Chắc chắn trong tương lai sẽ xuất hiện thêm nhiều “rái cá” trẻ xô đổ những kỷ lục thế giới đang tồn tại.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,