Kênh kết nối

Top 10 huyền thoại bơi lội thế giới 2024 - Michael Phelps vẫn quá xuất sắc

Bơi lội | by Trần Đăng Quang

Michael Phelps, Caeleb Dressel, Ian Thorpe, Sun Yang hay Adam Peaty đều top 10 huyền thoại bơi lội thế giới. Họ là những cái tên đang nắm giữ kỷ lục trên “đường đua xanh” đợi những tài năng trẻ phá vỡ.

Nói đến top 10 huyền thoại bơi lội thế giới có lẽ nhiều người hâm mộ chỉ biết một vài cái tên. Ngoài những Michael Phelps ra thì còn rất nhiều huyền thoại khác trên đường đua xanh đã và đang nắm giữ hàng tá các kỷ lục. Cùng Top thể thao khám phá nội dung bài viết này để tìm ra các huyền thoại của làng bơi lội thế giới nhé.

Top 1 huyền thoại bơi lội thế giới Michael Phelps

Top 10 huyền thoại bơi lội thế giới - Vị trí số 1 vẫn phải là Michael Phelps

Trong danh sách top 10 huyền thoại bơi lội thế giới chắc chắn sẽ không thể thiếu kình ngư người Mỹ - Michael Phelps. Hơn 20 năm trước, Phelps bắt đầu ghi dấu ấn tại kỳ Olympic Sydney 2000 chỉ mới 15 tuổi. Kình ngư trẻ nhất trong thành phần tuyển bơi lội Olympic Hoa Kỳ khi đó không có được thành tựu gì đáng kể.

Đến kỳ thế vận hội tiếp theo năm 2004, mọi người đã phải nhắc đến anh nhiều hơn khi 19 tuổi. Sở hữu chiều cao 1m88 với sải tay dài quá đầu gối nên Michael Phelps sớm trở thành huyền thoại của làng bơi lội thế giới.

Phelps lúc này vẫn đang là vận động viên giành được nhiều huy chương vàng Olympic nhất lịch sử. Thành tích của tay bơi người Mỹ lúc này là 23 huy chương vàng, trong đó có 8 chiếc tại Bắc Kinh năm 2008. Nơi mà anh đã cho thế giới thấy mình sẽ trở thành huyền thoại.

Phelps 8 lần được vinh danh là "Vận động viên Bơi lội" của năm tính từ 2003 đến 2016 - Thời điểm Olympic Rio kết thúc cũng là lúc anh chia tay với bơi lội. Nói về những kỷ lục của Phelps thì có rất nhiều, vì thế chúng tôi sẽ không liệt kê chi tiết trong bài viết.

Top 2. Chú đại bàng trên đường đua xanh - Caeleb Dressel

Top 10 huyền thoại bơi lội thế giới cũng không thể thiếu được vận động viên người Mỹ - Caeleb Dressel. Chỉ cần nhảy xuống hồ bơi thì cái tên này gần như chắc chắn có tấm huy chương vàng. Bắt đầu từ năm 2015 tại giải vô địch bơi lội quốc gia Mỹ cái tên đến từ Gainesville này đã cho thấy điều kỳ lạ

Hai năm sau, Dressel đã bay qua Budapest để có cho mình 7 huy chương vàng trong kỳ World Cup bơi lội và phá hàng tá các kỷ lục mà trước đó Michael Phelps nắm giữ.

Vào thời Phelps không có các thống kê các kỷ lục hỗn hợp chính thức. Dressel đã tận dụng lợi thế để mang tới một bộ sưu tập khổng lồ cho cá nhân. Người từng phá kỷ lục U15 ở nội dung 100 và 200 mét bơi tự do - vốn tồn tại trong 22 năm. Ngoài ra giải vô địch bơi lội thế giới tổ chức tại Gwangju, Hàn Quốc thì đại bàng Caeleb Dressel giành chiến thắng áp đảo.

Hiện tại Caeleb Dressel vẫn đang thi đấu nhưng trong danh sách huyền thoại bơi lội chắc chắn sẽ có cái tên này. Đại bàng trên đường đua xanh chính là biệt danh anh được người hâm mộ gắn cho. Điều đó đủ thấy được sự nhanh nhạy cùng khả năng bứt tốc ở đoạn cuối cực khủng khiếp.

Top 3. Huyền thoại bơi lội người Mỹ - Ryan Lochte

Huyền thoại bơi lội và là người thầy của Caeleb Dressel - Ryan Lochte

Top 10 huyền thoại bơi lội thế giới - Vận động viên bơi lội xuất sắc thứ hai lịch sử Mỹ với 12 huy chương Olympic chỉ đứng sau Phelps. Hiện tại huyền thoại này đang là huấn luyện viên có nhiều danh hiệu nhất khi dẫn dắt người hậu bối - Caeleb Dressel.

Khi còn thi đấu cho đội tuyển bơi lội Mỹ, anh đã tạo ra các kỷ lục thế giới ở nội dung 4×200m tự do nam và 100m, 200m và 400m hỗn hợp. Người từng 2 lần được trao danh hiệu Kình ngư của năm và Kình ngư của năm của nước Mỹ. Ngoài ra huyền thoại trên đường đua xanh này cũng có được 90 danh hiệu quốc tế xuyên suốt sự nghiệp, trong đó bao gồm 54 vàng, 22 bạc và 14 đồng từ thế vận hội mùa hè tới mùa đông.

Lochte sở trường ở 2 nội dung bơi ngửa và bơi cá nhân hỗn hợp nhưng cũng xuất sắc khi bơi tự do, bơi bướm. Người ta biết đến huyền thoại bơi này ở tốc độ và khả năng bứt tốc dưới nước khi đạp thành bể.

Top 4. Top 1 huyền thoại bơi lội của nước Úc - Ian Thorpe

Ian Thorpe tất nhiên cũng xứng đáng nằm trong top 10 huyền thoại bơi lội thế giới với thành tích 9 9 lần đoạt huy chương Olympic (5 vàng, 3 bạc và 1 đồng). Anh cũng là top 1 huyền thoại bơi lội của Úc và từng đánh bại Michael Phelps ở nội dung 200 mét tự do tại Thế vận hội 2004.

Ian Thorpe là một trong hai người không phải người Mỹ lọt vào danh sách top 5 huyền thoại bơi lội thế giới. Thorpe có sở trường trong các cự ly trung bình, các cuộc đua 200 và 400 mét. Tham gia thế vận hội Sydney khi mới 17 tuổi vào năm 2000 và có được 2 huy chương vàng. Dù không thành công bằng Pheph nhưng Thorpe không ít lần khiến đối thủ người Mỹ thất bại.

Top 5. Huyền thoại bơi lội nước Nga - Aleksandr Popov

Aleksandr Popov là huyền thoại bơi lội người Nga

Aleksandr Popov là vận động viên bơi lội vĩ đại nhất của nước Nga với 9 lần đoạt huy chương Olympic (4 vàng và 5 bạc). Cho đến hiện tại thì anh vẫn được coi là vận động viên bơi tự do nước rút vĩ đại nhất. Người từng có 26 huy chương tại các giải vô địch châu Âu với 21 huy chương vàng.

Popov bắt đầu sự nghiệp bơi lội với tư cách là một vận động viên bơi ngửa. Nhưng anh chỉ phát triển mạnh sau khi chuyển sang thi đấu tự do với các cự ly ngắn. Người đã thống trị trong cả hai cuộc thi Giải vô địch thế giới và Giải vô địch châu Âu trong nhiều năm với màn trình diễn trước năm 2000. Vận động viên thể thao của Nga và của châu Âu năm 1996 là những ghi nhận đối với huyền thoại bơi lội này.

Top 6. Huyền thoại bơi lội người Mỹ - Matt Biondi

Top 10 huyền thoại bơi lội thế giới cũng khó có thể bỏ qua được Matt Biondi khi giành tới 11 huy chương Olympic (8 vàng, 2 bạc và 1 đồng). Anh là 1 trong 3 vận động viên bơi lội giành 7 huy chương tại một kỳ Thế vận hội. Người đã khẳng định mình là một trong những vận động viên bơi vĩ đại nhất mọi thời đại ở Thế vận hội năm 1988 được tổ chức tại Seoul.

Biondi là một vận động viên bơi nước rút ưu tú ở cả nội dung bơi tự do và bơi bướm cho đội tuyển bơi của Mỹ. Nhìn chung, Biondi là người thống trị môn thể thao này trong suốt 8 năm từ 1984 đến 1992.

Top 7. Kình ngư người Úc - Grant Hackett

Grant Hackett là kình ngư huyền thoại của đường đua xanh nước Úc

Grant Hackett là cái tên nổi tiếng trên đường đua xanh với kỷ lục giành 4 giải HCV liên tục vô địch thế giới với nội dung 1500m tự do. Người vô đối trong các đường bơi dài trong nhiều kỳ olympic liên tiếp. Top 10 huyền thoại bơi lội thế giới cũng khó có thể bỏ qua được cái tên này.

Top 8. Vận động viên Mark Spitz

Mark Spitz có được 7 huy chương vàng ở Olympic Munich năm 1972

Mark Spitz đã giữ kỷ lục là người có số huy chương vàng nhiều nhất một kỳ đại hội olympic với 7 huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic 1972. Người có được 11 lần đoạt huy chương Olympic (9 vàng, 1 bạc và 1 đồng) và kỷ lục nhiều huy chương vàng nhất trong một kỳ Thế vận hội trong 36 năm trước khi bị Phelps phá năm 2008 với 8 chiếc.

Spitz là người nổi tiếng với khả năng nước rút trong đường đua tự do và bơi bướm. Hiện tại anh vẫn giữ kỷ lục thế giới ở các đường đua này sau rất nhiều năm.

Top 9. Huyền thoại bơi lội Sun Yang của Trung Quốc

Quay trở lại Thế vận hội Olympic 2012 tại London, người ta nhìn về Phelp vì 4 năm trước còn nhìn Sun Yang đó là của hiện tại. Người đã tạo ra 3 kỷ lục 1.500, 800 và 400 mét tự do trong kỳ đại hội đó. Kình ngư Trung Quốc duy nhất có thể phá vỡ thế độc tôn của bơi lội Mỹ trong nhiều kỳ đại hội.

Top 10. Vận động viên bơi Yan Zibei của Trung Quốc

Yan Zibei hay Zibei Yan cũng là huyền thoại bơi lội người Trung Quốc

Yan Zibei hay còn gọi là Zibei Yan được biết đến là vận động viên bơi ếch đến từ Trung Quốc. Người 20 tuổi khi ra mắt bơi lội và giành chức vô địch thế giới khi 21 tuổi. Người có kỷ lục 26,86 giây trong nội dung bơi ếch và trở thành một trong những nam vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Top 10 huyền thoại bơi lội thế giới đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với mọi người. Những kình ngư thường được ví là “kho vàng” của các quốc gia mỗi khi đến đại hội thể thao. Hãy truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật thêm top các kình ngư khác nữa nhé!

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,