Kênh kết nối

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới 2024 - Thần đồng 17 tuổi xuất hiện

Bơi lội | by Trần Đăng Quang

Joseph Isaac Schooling, David Popovici, Thomas Ceccon hay Kristof Milak,...Đây đều là những cái tên thuộc top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới năm 2023.

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới năm 2023 xuất hiện các thần đồng còn rất trẻ. Họ đã vô địch giải bơi vô địch thế giới năm 2022 và có cơ hội để tỏa sáng ở kỳ thế vận hội tới. Cùng Top thể thao tìm ra top 10 tên tuổi nổi tiếng nhất đường đua xanh trong năm 2023 này nhé.

Top 1. Siêu thần đồng David Popovici 19 tuổi

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới - David Popovici

Trên đường đua xanh của Romania hiện tại đang sở hữu một siêu thần đầu chỉ mới 19 tuổi đó là David Popovici. Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới này sinh năm 2004 này từ năm 17 tuổi đã thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình ở giải bơi vô địch thế giới.

Chúng ta có thể nói đến kỷ lục bơi tự do 100m được thiết lập bởi vận động viên Brazil - Cesar Cielo từ năm 2009 tại Rome với 46.91s. Nhưng phải 10 năm sau thì có duy nhất 1 người có thể đạt thành tích bơi 100m tự do dưới 47s là siêu sao người Mỹ - Caeleb Dressel.

David Popovici là người thứ 2 làm được điều đó khi anh mới chỉ 17 tuổi. Sở trường của kình ngư này là 100 và 200m tự do để mở ra thời đại mới cho bơi tự do. Kỷ lục thế giới (WR) của cậu lúc này cũng đồng thời cũng là kỷ lục trẻ (WJ – World Junior Record). Kể từ khi Michael Phelps là vận động viên trẻ nhất thiết lập kỷ lục bơi lội thế giới thì chỉ có duy nhất Popovici làm được điều này.

Hy vọng ở các giải đấu sau này, Popovici sẽ tiếp tục phá kỷ lục của bản thân. Vì hiện tại, tuổi đời của kình ngư này còn rất trẻ để có thể vượt qua các đàn anh Caeleb Dressel, Kyle Chalmers tại các nội dung sở trường của mình.

Top 2. Kình ngư Ian Thorpe của Úc

Chiều cao 1m96 và sải tay dài giúp Ian Thorpe vô đối trên đường đua xanh

Trong top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới năm 2023 và 5 năm trở lại đây cũng không thể thiếu được kình ngư người Úc là Ian Thorpe. Kình ngư sinh năm 1982 này đã đi vào lịch sử là vận động viên bơi lội xuất sắc nhất của Australia. Với chiều cao 1m96 cùng sải tay cực dài giúp anh có được thành tích cực nổi bật.

Sở hữu huy chương vàng Olympic và 11 danh hiệu vô địch thế giới đủ để cái tên này được nhắc đến trong danh sách của các huyền thoại. Người đàn anh đầy kinh nghiệm đang dẫn dắt những ngôi sao trẻ của bơi lội Úc thời điểm này.

Top 3. J. Schooling - vận động viên bơi lội nổi tiếng của Singapore

Joseph Isaac Schooling chính là người đã giành huy chương vàng nội dung bơi bướm Olympic Rio năm 2016. Anh cũng là người đã số đổ mọi kỷ lục của các giải đấu tại châu Á, Đông Nam Á khi còn rất trẻ. Kình ngư này trong năm 2018 còn khai trương trường dạy bơi của mình có tên là “Swim Schooling” để đào tạo lứa trẻ của bơi lội đảo quốc sư tử.

Top 4. Kình ngư Kristof Milak của bơi lội Hungary

“Bướm chúa” năm 2023 đã được dành cho Kristof Milak

Biệt danh mới nhất năm 2023 “Bướm chúa” đã được dành cho Kristof Milak. Nếu theo dõi bơi thế giới trong vài năm trở lại đây bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên này. Siêu thần đồng bơi bướm sinh năm 2000 đã đến đỉnh cao từ năm 2017 và khẳng định vị trí độc tôn và bất bại tuyệt đối ở cự ly sở trường bơi bơi ở thế vận hội Tokyo năm 2020.

Nội dung 200m bướm trước đây là sở trường của Michael Phelps, vận động viên bơi vĩ đại nhất mọi thời đại. Chính kỷ lục 200m bơi bướm do Phelps thiết lập tại Rome 2009 với 1:51.51. Nhưng tại Gwangju 2019, cậu bé Milak 19 tuổi đã cho huyền thoại của mình mất luôn kỷ lục với cách biệt tận 0.8s. Không dừng lại ở đó, tháng 6/2022 Milak tiếp tục rút sâu thành tích thêm 0.4s để đưa kỷ lục thế giới về 1’50.34s.

Các bạn nên biết rằng, vận động viên bơi tốt nhất hiện nay đều chậm hơn cậu không dưới 3s ở mọi nội dung sở trưởng. Thế mà một khoảng cách vô cùng lớn trong thi đấu đỉnh cao lúc này đã lên tới 8s. Chắc chắn chúng ta sẽ phải chờ thêm rất lâu nữa mới có cái tên mới xô đổ được kỷ lục này.

Top 5. Siêu sao của bơi lội Úc - Ariarne Titmus

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới chúng ta cần nhắc đến một siêu sao ở đường đua xanh của phái nữ. Cô gái vàng của làng bơi lội Úc - Ariarne Titmus là phiên bản nữ của huyền thoại Ian Thorpe với sở trường tuyệt đối ở 400m tự do cùng các cự ly 200 và 800m. Chính huyền thoại bơi sải cự ly dài Katie Ledecky là đối thủ lớn nhất của Titmus trong những năm qua.

Ariarne Titmus lần đầu đối mặt và đánh bại Katie Ledecky tại 400m tự do nữ, giải vô địch thế giới năm 2019, sau đó là Olympic 2021 Tokyo, đến 22/5/2022 tại giải VĐ Quốc Gia Úc, Titmus đã phá vỡ luôn kỷ lục 400m của Ledecky thiết lập từ 2016.

Sự nổi tiếng của Ariarne Titmus đến từ khả năng bứt tốc nước rút vượt lên cán đích, bỏ xa các đối thủ. Khi xem các trận thi đấu của Titmus, các bạn có thể thấy vòng bơi cuối cô sẽ dành ưu thế về cho mình là tốt như thế nào.

Top 6. Kình ngư bơi ngửa - Thomas Ceccon của Ý

Thomas Coccen của Ý đã đánh bại huyền thoại Ryan Murphy

Với bộ ria mép nhìn rất giống với huyền thoại Mark Spitz, vận động viên trẻ sinh năm 2001 của Ý nổi tiếng là chuyên gia bơi ngửa hàng đầu hiện nay. Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới năm 2023 chắc chắn không thể thiếu được thần đồng này.

Chính Ceccon đã chạm trán kình địch người Mỹ - Ryan Murphy, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới từ 2016. Trong năm 2022 anh đánh bại Murphy đồng thời phá vỡ kỷ lục cũ với thành tích tốt hơn ¼ giây tới 2 lần.

Top 7. Kình ngư trẻ Hunter Armstrong của Mỹ

Kình ngư trẻ sinh năm 2001 của Mỹ mới nhận được sự quan tâm của người hâm mộ từ năm 2021. Armstrong đã bất ngờ phá kỷ lục thế giới 50m bơi ngửa tại vòng tuyển chọn vận động viên bơi lội cho giải vô địch thế giới của nước Mỹ.

Top 8. Keisuke Yoshida

Keisuke Yoshida là kình ngư châu Á nổi tiếng thế giới năm 2023

Không kém phần nổi bật trong danh sách này chính là vận động viên bơi lội Nhật Bản là Keisuke Yoshida. Anh ấy thi đấu trong nước và quốc tế trong nội dung 400 mét tự do, 4 × 200 mét tự do, 4 × 100 mét tiếp sức hỗn hợp và 200 đến 800 mét tự do. Kình ngư nổi tiếng châu Á và thế giới này hứa hẹn sẽ còn cơ hội phát triển mạnh trong tương lai.

Top 9. Kình ngư Yannick Agnel của Pháp

Yannick Agnel sinh năm 1992 tại Pháp và đang trong đội chính của sự nghiệp bơi lội. Khả năng của nhà vô địch thế giới năm 2011 và 2013 cho đến lúc này vẫn giúp anh có tên trong top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới năm 2023. Người đã thổi luồng sinh khí cho bơi lội trẻ nước Pháp trong những năm qua.

Top 10. Vận động viên bơi lội Caeleb Dressel của Mỹ

Caeleb Dressel là vận động viên bơi lội 22 tuổi nổi tiếng người Mỹ

Caeleb Dressel là vận động viên bơi lội 22 tuổi người Mỹ đã có được 7 HCV tại Giải vô địch thế giới 2017 và huy chương vàng olympic. Sở hữu sải tay dài và bơi không có đối thủ trong các nội dung sở trường của mình chính là lý do anh có tên trong danh sách này. Một vận động viên trẻ vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Như vậy trên đây chúng tôi đã liệt kê top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới trong năm 2023 với những thành tích gần đây. Hy vọng rằng các thông tin này đã giúp bạn tìm hiểu thêm được nhiều điều thú vị liên quan đến bơi lội thế thế. Đường đua xanh luôn là một trong những mỏ vàng của bất kỳ quốc gia nào tại các giải đấu thể thao.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,