Kênh kết nối

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam 2024 - Ánh Viên ở vị trí số 1

Bơi lội | by Trần Đăng Quang

Ánh Viên, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng hay Hoàng Qúy Phước,...Những thành viên trong top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam hiện nay.

Bơi lội Việt Nam trong những năm qua cho thấy sự phát triển vượt bậc của các vận động viên trẻ. Chúng ta có thể vươn tầm thế giới nếu đầu tư và đào tạo đúng cách. Dưới đây các bạn hãy cùng Top thể thao khám phá ra top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam hiện nay để xem các vận động viên trẻ đã tạo nên những thành tựu gì nhé!

Top 1 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên

Ánh Viên vẫn là kình ngư bơi lội giỏi nhất ở Việt Nam

Người nổi tiếng nhất bơi lội Việt Nam, top 10 vận động viên thể thao có tầm ảnh hưởng nhất nước ta trong 5 năm trở lại đây. Không ai khác là kình ngư nữ đến từ Sóc Trăng - Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô gái quân nhân sinh năm 1996 này là cựu vận động viên bơi lội của đoàn thể thao quân đội và đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam.

Ánh Viên đã bơi rất giỏi và từng được chọn đi thi đấu Hội khỏe Phù Đổng sau đó liên tục giành nhiều thành tích xuất sắc khi thi đấu quốc gia. Năm 16 tuổi, tố chất của cô đã bộc lộ rõ rệt với chiều cao 1m7 nhưng sải tay dài tới 1m93, bàn chân to với các nhóm cơ trơn.

Nguyễn Thị Ánh Viên được coi là nữ vận động viên bơi lội nổi bật nhất trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cô gái vàng này sở hữu 8 HCV và phá 8 kỷ lục Sea Games chỉ trong một kỳ đại hội. Ngoài ra cô còn có huy chương ở Asiad là liên tục tham gia Olympic. Hiện tại Ánh Viên đã chia tay với bơi lội Việt Nam để lùi lại hậu trường đảm nhận chức trách làm người phụ nữ của gia đình.

Top 2. Kình ngư của bơi lội nam Việt Nam - Nguyễn Hữu Kim Sơn

Nguyễn Hữu Kim Sơn tất nhiên cũng thuộc top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam thời điểm này. Thành viên tài năng được đánh giá cao ở đội tuyển Việt Nam khi đã có hàng loạt huy chương tại Sea Games các kỳ gần đây.

Kình ngư sinh năm 2002 tại Thành phố Hồ Chí Minh là một nam vận động viên tài năng của đội tuyển bơi lội Việt Nam. Anh có kỷ lục VĐV trẻ nhất giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Game 2017 ở Malaysia ở nội dung 400m hỗn hợp.

Năm 16 tuổi, Kim Sơn cũng đã tranh tài ở chung kết 400m hỗn hợp tại ASIAD 2018. Ngoài ra canh còn tranh tài ở Giải vô địch bơi lội thế giới FINA – giải đấu đồng hóa với World Cup bơi lội. . .

Người cùng với n Ánh Viên đã có cơ hội sang Mỹ tập huấn để nâng cao thành tích thi đấu. Dù sau đó không có nhiều thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp tuy nhiên cho tới hiện tại, Kim Sơn vẫn đang có nhiều đóng góp cho bơi lội nước nhà.

Top 3. Kỷ lục gia của cự ly bơi dài Việt Nam - Nguyễn Huy Hoàng

Vận động viên bơi đường dài tốt nhất Việt Nam - Nguyễn Huy Hoàng

Trong top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam hiện nay không thể thiếu kình ngư sinh năm 2000 - Nguyễn Huy Hoàng. Ông vua của bơi cự ly dài và bơi bướm Việt Nam đang sở hữu 4 kỷ lục quốc gia ở các nội dung 400m, 800m, 1500m tự do. Ngoài ra anh còn là kỷ lục gia của nội dung 200m bướm với thành tích 1:58.81.

Kình ngư người Quảng Bình sinh ra trong gia đình làm nghề chài lưới trên sông Gianh. Năm 2011, Huy Hoàng có lần đầu tiên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh và sau đó được chọn vào đội tuyển bơi lội của tỉnh.

Anh tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quảng Bình để rồi được chọn vào trung tâm huấn luyện bơi quốc gia TP.HCM. Chỉ sau 2 năm tập luyện, kình ngư trẻ đã có HCV giải vô địch trẻ toàn quốc khi chỉ 13 tuổi để rồi giành tấm vé đầu tiên đến Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Tất nhiên thành tích Sea Game của anh ở các nội dung sở trường đều là có được huy chương vàng.

Top 4. Ông vua bứt tốc của bơi lội Việt Nam - Hoàng Quý Phước

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam - Hoàng Quý phước

Nếu để hỏi ai là người bơi nhanh nhất Việt Nam lúc này chắc chắn cái tên được nhắc tới là Hoàng Quý Phước. Người có thể hoàn thành 1 vòng bể với thành tích 49s. Đàn anh lớn tuổi của bơi lội Việt Nam lúc này sinh năm 1993 ở Đà Nẵng, bắt đầu bơi từ năm 11 tuổi và được thầy phát hiện để gửi tham gia các giải lớn.

Năm 15 tuổi, Quý Phước đã vô địch bơi lội phía Nam và giành ngôi vị “thống trị” giải này trong suốt 4 năm. Sở hữu 9 kỷ lục mới của bơi lội Việt Nam tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc khi mới 17 tuổi. Anh là kỳ lục gia của bơi lội Việt Nam ở các nội dung 100m và 200m tự do cùng với 100m bơi bướm. Người đã có hàng loạt huy chương vàng Seagame trong sự nghiệp cùng cơ hội thi đấu ở Thế vận hội London năm 2012.

Top 5. Kình ngư bơi đoàn quân đội - Trần Hưng Nguyên

Gương mặt trẻ của bơi lội Việt Nam - Trần Hưng Nguyên

Một gương mặt trẻ khác của bơi lội Việt Nam là rái cá đến từ đoàn quân đội - Trần Hưng Nguyên. Kình ngư đã thiết lập 1 lúc 3 kỷ lục đông nam á ngay tại Hà Nội năm 2021 khi tổ chức trên sân nhà ở các nội dung 200m hỗn hợp và 400m hỗn hợp và 200m ngửa.

Người có được hàng loạt thành tích ở seagame với đường đua xanh trong những năm qua. Chắc chắn trong tương lai anh sẽ trở thành tài năng lớn của bơi lội Việt Nam để sánh ngang với bậc tiền bối như Nguyễn Huy Hoàng. Kỷ lục ở nội dung 200m ngửa do Hưng Nguyên thiết lập được cho là còn rất lâu nữa mới có kình ngư san bằng được.

Top 6. Kình ngư đến từ An Giang - Lê Nguyễn Paul

Lê Nguyễn Paul cũng được coi là kình ngư nhiều kinh nghiệm của bơi lội Việt Nam hiện tại. Rái cá đến từ An Giang lúc này vẫn có cho mình 3 kỷ lục quốc gia ở các nội dung 50m, 100m ngửa và 50m bơi bướm. Anh sinh ra ở Oklahoma trong một gia đình có cha mẹ là người Việt nhưng sống tại Hoa Kỳ. Từ năm 8 tuổi, Paul bắt đầu tập bơi và sớm phát hiện ra tài năng của mình trên đường đua xanh.

Năm 18 tuổi, Lê Nguyễn Paul trở thành sinh viên của Đại học Missouri để rồi gặp gỡ đội tuyển bơi lội Việt Nam và ấn tượng g với khả năng của Nguyễn Thị Ánh Viên. Vì thế anh đến nói chuyện với huấn luyện viên của bơi Việt Nam để rồi về phục vụ cho bơi nước nhà.

Năm 2015, sau khi hoàn tất thủ tục nhập tịch Việt Nam và ngay lập tức lên đội tuyển quốc gia. Gia nhập bơi An Giang vì là quê mẹ, ngay trong năm đó anh thiết lập các kỷ lục của bơi ngửa và bơi bướm. Tất nhiên anh cũng là người mang về nhiều huy chương và tại Seagame cho bơi lội Việt Nam.

Top 7. “Hoàng tử ếch” Phạm Thanh Bảo

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam - Phạm Thanh Bảo

Biệt danh hoàng tử ếch được đặt cho Phạm Thanh Bảo bơi anh là kỷ lục gia của nội dung bơi ếch Việt Nam. Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam ở nội dung bơi ếch chính là kình ngư của Bến Tre. Kình ngư trẻ này phá liên tiếp 3 kỷ lục Seagame và kỷ lục bơi ếch Việt Nam tại Seagame 32 diễn ra trên sân nhà.

Nội dung 50m, 100m và 200m ếch lần lượt với thành tích 28.28s, 1.01s và 2.12.09s đã giúp Thanh Bảo trở thành kình ngư trẻ xuất sắc tại Seagame 32. Vận động viên trẻ tuổi này còn nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong thời gian tới khi sự đầu tư cho bơi lội trở nên đúng mức hơn.

Top 8. “Nữ hoàng ếch” Phạm Thị Huệ

Biệt danh hoàng tử ếch được đặt cho Phạm Thanh Bảo ở nội dung nam thì Phạm Thị Huệ là nữ hoàng ở nội dung bơi ếch. Nguyễn Thị Ánh Viên quá xuất sắc với các nội dung khác nhưng với bơi ếch thì Phạm Thị Huệ trước đây mới là số 1 của bơi lội Việt Nam.

Cô gái Quảng Bình đã thiết lập kỷ lục 50m và 100m ếch từ đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2010. Cho tới hiện tại vẫn chưa có một kình ngư trẻ nào phá được kỷ lục của cô.

Top 9. Kình ngư đến từ Bình Phước - Lê Thị Mỹ Thảo

Lên Thị Mỹ Thảo cũng là cái tên xuất sắc trong làng bơi lội Việt Nam

Cùng là người con của vùng sông nước phía Nam, vận động viên trẻ Mỹ Thảo cũng đã có thành tích xuất sắc cho bơi lội Việt Nam tại Seagame vừa qua. Người sở hữu liên tiếp các tấm huy chương vàng để thay đàn chị Ánh Viên trên đường đua xanh. Lúc này Mỹ Thảo đang nắm giữ kỷ lục ở nội dung 200m bơi bướm nhưng được đánh giá sẽ phá thêm các kỷ lục của đàn chị Ánh Viên.

Top 10. Nữ hoàng đường bơi hỗn hợp nữ - Nguyễn Diệp Phương Trâm

Kình ngư của đoàn TP.HCM cùng với đồng đội Lê Hoàng Bảo Ngọc đang vô đối ở đường bơi hỗn hợp tiếp sức. Cả ở bể 25m và bể 50m thì Phương Trâm cũng đều thể hiện được đẳng cấp của mình. Kỷ lục gia của các nội dung hỗn hợp bơi lội Việt Nam thiết lập từ năm 2018 hiện tại vẫn chưa có kình ngư nào phá vỡ được.

Top 10 vận động viên bơi lội giỏi nhất Việt Nam hiện nay đều là các vận động viên trẻ đến từ vùng sông nước phía Nam. Thành tích của họ nếu được đầu tư mạnh và bài bản sẽ có kỳ vọng trong tương lai. Cùng chúng tôi cập nhật thêm tin tức của bơi lội Việt Nam và thế giới trong các bài viết tiếp theo nhé.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,