Kênh kết nối

Top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất thế giới 2024 - Xuất hiện 3 cái tên châu Á

Bơi lội | by Trần Đăng Quang

Ariadne Titmus hay Katie Ledecky của Mỹ xuất sắc hơn trên đường bơi xanh? Zhang Yufei và Yui Ohashi cũng là các kình ngư châu Á có tên trong top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất thế giới

Tìm ra top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất thế giới có lẽ cũng không dễ dàng như bơi lội nam. Có rất nhiều cự ly và mỗi người thì giỏi ở các khác năng khác nhau. Cùng Top thể thao điểm qua top các vận động viên bơi lội nữ giỏi nhất thế giới dựa trên thành tích huy chương họ đạt được nhé.

Top 1. Ariadne Titmus

Top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất - Ariadne Titmus

Cuộc đọ sức được mong đợi nhất của Thế vận hội 2020 tại Tokyo đã chứng kiến ​​Ariarne Titmus giành chiến thắng trong cuộc đọ sức nội dung 400m tự do với Katie Ledecky. Để chỉ 2 ngày sau đó chính Titmus đã có thêm một huy chương vàng cá nhân thứ hai ở nội dung 200m tự do.

Bản thành tích đó hoàn tất bằng 1 tấm huy chương bạc 800m tự do và kỷ lục thế giới ở nội dung 400m. Titmus đã đạt thời gian 3: 56,40 để phá kỷ lục thế giới sáu năm tuổi của Ledecky. Dù dính chấn thương và phải nghỉ tập luyện kéo dài sau Thế vận hội nhưng Titmus hiện vẫn quay trở lại với đường đua xanh.

Tuy không còn đạt được phong độ cao như trước đây. Nhưng tại giải bơi lội vô địch thế giới ở Budapest vừa qua đã thể hiện được đẳng cấp của kình ngư này.

Top 2. Emma McKeon của Úc

Emma McKeon là kình ngư xuất sắc nhất trong các cự ly nước rút người Úc. Người đã thể hiện rất tốt tại thế vận hội Tokyo năm 2020 với tất cả 7 lần đứng trên mục nhận huy chương. Trong đó có huy chương vàng ở nội dung 100 tự do và 50 tự do. Cùng với huy chương vàng ở 400 giải tiếp sức tự do và 400 nội dung tiếp sức cho đội bơi Úc.

Sau Tokyo, McKeon còn khẳng định vị thế là vận động viên đỉnh cao của FINA World Cup. Kình ngư 28 tuổi này trở thành nữ VĐV đầu tiên kể từ thời của “tiền bối huyền thoại” - Maria Gorokhovskaya của môn thể dục dụng cụ tại Olympic Helsinki 1952 có 7 tấm huy chương trân quý ở một kỳ Thế vận hội.

Top 3. Katie Ledecky

Katie Ledecky của Mỹ đang là siêu sao trên đường đua xanh thế giới

Katie Ledecky khi 25 tuổi tham dự Olympic Tokyo với danh xưng tỷ người có một. Người đã có huy chương vàng đầu tiên ở nội dung 1500 tự do ở Tokyo sau đó có thêm huy chương vàng thứ ba liên tiếp ở nội dung 800 tự do và huy chương bạc ở nội dung tiếp sức 200 tự do và 800 tự do.

Ngoài ra cô còn giành huy chương vàng ở nội dung 800 và 1500 tự do tại giải đua vô địch thế giới năm 2022 vừa qua. Người lần thứ 5 liên tiếp vô địch ở nội dung 800m tự do để khẳng định sự thống trị của mình.

Nữ kình ngư 25 tuổi người Mỹ đạt 7: 57,42 taijd đường đua 800m tự do để cải thiện mốc trước đó gần hai giây và phá vỡ kỷ lục của chính mình. Ledecky là một trong số ít người phá 16 kỷ lục thế giới trong các nội dung cá nhân giữa cự ly ngắn và dài. Vì thế top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất thế giới lúc này cũng không thể bỏ qua được cô.

Top 4. Kaylee McKeown

Kaylee McKeown cùng Emma McKeon là những kình ngư xuất sắc của nước ÚC hiện tại. Nữ hoàng bơi ngửa có huy vương vàng nội dung 100m và 200m ngửa tại Olympic Tokyo vừa qua. Cùng với đó là huy chương vàng thứ ba khi cô ấy dẫn đầu đội hình 400 tiếp sức của nước Úc đánh bại đội tuyển Mỹ.

Tại giải vô địch thế giới cô cũng có cho mình huy chương vàng nội dung 200m ngửa để gần như thống trị đường bơi này. Hiện tại ở các nội dung bơi ngửa, Kaylee McKeown đang nắm giữ kỷ lục thế giới để đợi các hậu bối có thể phá vỡ.

Top 5. Lilly King

Lilly King của Mỹ cũng là nữ kình ngư top đầu thế giới hiện tại

là nữ kình ngư nổi lên từ giải vô địch bơi lội thế giới năm 2017 tại Budapest. Người đang là đương kim vô địch thế giới tại nội dung 50 và 100m bơi ếch. Người từng giành huy chương vàng thuyết phục tại Olympic Rio 2016 tuy có chút thất thế ở Tokyo năm 2020 nhưng rõ ràng đàn chị của đường đua xanh nước Mỹ vẫn cực kỳ đẳng cấp.

Top 6. Sarah Sjostrom

Sarah Sjostrom tất nhiên cũng thuộc top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất thế giới lúc này. Dù không được tham dự Olympic Rio năm 2016 do chấn thương nhưng đã sớm trở lại ở Tokyo năm 2020. Sjostrom đã kết thúc hành trình tại Nhật Bản với 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại nội dung 50m tự do.

Điều người ta nhớ về Sarah Sjostrom là kỷ lục gia của nội dung 100m tự do và 100m bướm tại giải Olympic Rio năm 2016 với 55,64 giây. Cùng với tám danh hiệu thế giới cá nhân trong sự nghiệp của mình giúp cô trở thành nữ vận động viên bơi lội ưu tú thế giới.

Top 7. Yui Ohashi

Yui Ohashi là một kình ngư trẻ xuất sắc của Nhật Bản lúc này

Yui Ohashi đã làm nền điều thần ký ở đường đua xanh ngay trên sân nhà khi xuất sắc về đích đầu tiên ở nội dung 200m hỗn hợp nữ với thành tích 2 phút 08 giây 52. Một kết quả ngoài mong đợi với cá nhân Yui Ohashi cũng như bơi lội Nhật Bản và châu Á. Một cô gái 18 tuổi đánh bại Alex Walsh, Kate Douglass (người Mỹ), Abbie Wood (Anh).

Thành tích thi đấu ấn tượng này của vận động viên Yui Ohashi tiếp đà giúp cô có được thành công ở giải vô địch thế giới sau đó. Cô dù vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của hai kình ngư Emma Weyant và Hali Flickinger vẫn có cho mình chiến thắng 4 phút 32 giây 08 tại nội dung 400m hỗn hợp.

Top 8. Zhang Yufei

Top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất thế giới lúc này cũng không thể bỏ qua bông hồng xinh đẹp người Trung Quốc - Zhang Yufei. Cô gái có 6 huy chương vàng Olympic Tokyo ở các nội dung 50m, 100m, 200m bướm nữ, 50m tự do nữ và 2 nội dung tiếp sức.

Kình ngư sinh năm 1998 đánh bại của những đàn chị ở nội dung 100m tự do khi thiết lập kỷ lục 2 phút 03 giây 86 để phá kỷ lục của người đồng nghiệp Jiao Liuyang với thành tích 2 phút 04 giây 06 đã thiết lập ở Olympic London năm 2012. Tất nhiên thành tích này vẫn kém xa kỷ lục thế giới do Liu Zige nắm giữ nhưng cô gái 24 tuổi này sẽ còn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Top 9. Tatjana Schoenmaker

Tatjana Schoenmaker người Nam Phi cũng là một kình ngư xuất sắc

Tatjana Schoenmaker đã không tham gia giải bơi vô địch thế giới nhưng lại là vận động viên chính của Nam Phi tại các kỳ Olympic. Kình ngư Tatjana Schoenmaker đã về nhất ở nội dung 200m bơi ếch nữ tại Tokyo với thành tích 2 phút 18 giây 95 để xô đổ kỷ lục thế giới cũ và qua đó mang về cho Nam Phi tấm huy chương vàng. Ngoài ra cô còn có huy chương bạc ở nội dung 100m bơi ếch.

Top 10. Siobhan Haughey

Siobhan Haughey của Hong Kong là một kình ngư nữ xuất sắc

Siobhan Haughey không tham gia thi đấu tại giải bơi vô địch thế giới năm 2022. Nhưng thành tích ở Tokyo năm 2021 trong nội dung 200m tự do và 100m tự do chính là điều giúp cho cái tên này có mặt trong danh sách kể trên. Ngoài ra thành tích của kình ngư nữ châu Á này còn được khẳng định ở nội dung 100 và 200m tại Budapest từ năm 2017.

Top 10 nữ vận động viên bơi lội xuất sắc nhất thế giới lúc này đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Như đã nói ở phần đầu, bơi là môn thi đấu có nhiều nội dung nên để cập nhật trong top 10 này sẽ rất khó khăn. Hy vọng rằng các bạn truy cập, tham khảo bài viết và có những đánh giá, góp ý để chúng tôi được hoàn thiện tốt hơn.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,