Kênh kết nối

Vua phá lưới Seagame môn bóng đá nam 2024: Gọi tên cầu thủ Việt Nam

Bóng đá | by Trần Đăng Quang

Vua phá lưới Seagame các kỳ đại hội gần đây đều có tên của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng và Văn Tùng có mặt.

Với sự thành công cùng huấn luyện viên Park Hang Seo trong giai đoạn thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam tỏa sáng. Danh hiệu vua phá lưới Seagame các kỳ đại hội gần đây đều có tên các cầu thủ trẻ của những chú rồng vàng. Cùng Top thể thao điểm danh những cái tên là vua phá lưới bóng đá nam đại hội thể thao Đông Nam Á từ kỳ 29 đến 32.

Vua phá lưới bóng đá nam tại kỳ Seagame 29

Vua phá lưới seagame 29 của bóng đá nam có tới 3 cầu thủ với 4 bàn

Kỳ Seagame lần thứ 29 tại Malaysia dù không lên ngôi vô địch nhưng đó là khởi đầu cho thế hệ vàng của bóng đá nước nhà. Nguyễn Công Phượng của U22 Việt Nam có tên trong danh sách vua phá lưới Seagame năm đó. Cùng với Thanabalan của Malaysia và Aung Thu của U22 Myanmar ghi được 4 bàn.

Ở kỳ Seagame 29 tổ chức năm 2017 ở Malaysia năm đó Công Phượng vẫn kịp để lại dấu ấn của mình với 4 bàn thắng và 1 kiến tạo dù đội tuyển Việt Nam của Miura thất bại cực kỳ cay đắng.

Tại các giải đấu lớn thường sẽ có danh sách "Vua phá lưới" khi cùng có được bàn thắng. Chỉ số kiến tạo cũng đôi khi được sử dụng để trao danh hiệu chiếc giày vàng. Nhưng tại SEA Games thì không áp dụng luật lệ này nên "Vua phá lưới" bóng đá nam Seagame 29 được trao cho cả 3 tiền đạo khi đều có 3 bàn.

Trước đó, tại SEA Games 28 thì Võ Huy Toàn cũng đã giành danh hiệu "Vua phá lưới bóng đá nam" của Seagame. Nhưng anh cũng phải chia sẻ danh hiệu này với Si Thu Aung của Myanmar và Chananan Pombuppha của Thái Lan.

Như vậy nếu theo thống kê có thể thấy trong 5 kỳ seagame gần nhất danh hiệu vua phá lưới đều có tên các cầu thủ Việt Nam. Một đội tuyển luôn có hàng công chơi rất hay.

Danh hiệu vua phá lưới bóng đá nam kỳ Sea Games 30

Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam với 8 bàn là vua phá lưới seagame 30

Tiền đạo Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam trong lần tỏa sáng tại Indonesia đã giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch giải đấu. Điều đó giúp cho tiếp tục có 1 cầu thủ Việt Nam là vua phá lưới seagame ở nội dung bóng đá nam. Tiền đạo trẻ của chúng ta có 8 bàn thắng cùng với cầu thủ U22 Indonesia Osvaldo Haay là vua phá lưới.

Đặc biệt năm 2019, ngay phía dưới Đức Chinh chính là Nguyễn Tiến Linh với 6 lần lập công. Thành tích của Hà Đức Chinh đã giúp tiền đạo trẻ này trở thành người Việt Nam khi nhiều bàn thắng nhất tại một kỳ Seagame. Thật tiếc khi năm đó Đức Chinh của chúng ta còn có 2 kiến tạo, nếu sử dụng các chỉ số phụ thì lại là một cầu thủ Việt Nam trở thành vua phá lưới.

Đây là một kỳ Seagame thành công của bóng đá Việt Nam về mọi mặt. Đội bóng vô địch sau 60 năm chờ đợi và có cầu thủ trong danh sách vua phá lưới. Đoàn quân của huấn luận viên Park Hang Seo thực sự là một thế lực quá mạnh ở kỳ đại hội 30.

Danh hiệu vua phá lưới tại kỳ SEA Games 31

Cầu thủ Việt Nam trong danh sách vua phá lưới khi lên ngôi vô địch seagame 31

Đây là một kỳ Seagame đặc biệt được tổ chức tại Việt Nam năm 2022 sau khi bị hoãn vì đại dịch. Kỳ Seagame lần thứ 31 tổ chức năm 2022 thay vì năm 2021 như thông lệ 2 năm 1 lần. Danh sách vua phá lưới Seagame ở bộ môn bóng đá nam tại Việt Nam cũng cực kỳ đặc biệt.

Có tới 5 cầu thủ trong kỳ đại hội mà Việt Nam tiếp tục lên ngôi vô địch. Đây là kỳ đại học lịch sử khi có tới 5 cầu thủ tạo ra danh sách dài nhất của môn bóng đá nam Seagame.

Cụ thể Witan Sulaeman và Egi Vikri (U23 Indonesia) đều có tên cùng với Win Naing Tun (U23 Myanmar) và Jovin Bedic (U23 Philippines) ngoài ra Patrik Gustavsson (U23 Thái Lan) cũng là cái tên xuất sắc. Những cầu thủ chỉ ghi được 3 bàn thắng và không có cái tên nào tạo ra sự khác biệt.

Các vị trí tiếp theo với 2 bàn thắng thuộc về những cái tên của Việt Nam là Hồ Hùng Dũng và Nguyễn Tiến Linh. Sau khi lên ngôi vô địch, đội chủ nhà Việt Nam vẫn sở hữu những cái tên trong danh sách vua phá lưới của giải đấu này.

Một sự đặc biệt là ngay Seagame trước cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất có tới 8 lần xé lưới đối thủ. Nhưng ngay kỳ seagame sau thì chỉ với 3 bàn thắng mà có tới 5 cầu thủ chia nhanh vị trí dẫn đầu.

Vua phá lưới của kỳ Seagame 32 vẫn gọi tên đội tuyển Việt Nam

Seagame 32 với cái tên Văn Tùng nằm trong danh sách vua phá lưới

Danh hiệu vua phá lưới SEA Games 32 bộ môn bóng đá nam được chia sẻ giữa ba chân sút xuất sắc nhất. Trong đó Nguyễn Văn Tùng từ U22 Việt Nam xuất sắc nhất với 5 bàn thắng chỉ trong 3 trận đấu. Ngoài ra cặp đôi Fajar Fathur Rahman và Santana từ U22 Indonesia cũng có được 5 bàn thắng.

Nguyễn Văn Tùng của U22 Việt Nam, đã góp công đáng kể trong việc đưa Việt Nam qua vòng bảng. Trong đó cầu thủ trẻ này tỏa sáng trong các trận đấu với Malaysia (2 bàn) sau đó với Lào, Indonesia và Singapore mỗi trận 1 bàn. Khả năng khi bàn đều đặn và khả năng tham gia vào lối chơi giúp Văn Tùng nổi bật trong hàng công đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, Văn Tùng lại không được đá trận tranh huy chương đồng với U22 Myanmar. Đó có thể là lý do ảnh hưởng đến khả năng của anh trong việc đua danh hiệu vua phá lưới với các đối thủ đến từ U22 Indonesia.

Với 5 bàn thắng từ mỗi người, Nguyễn Văn Tùng, Fajar Fathur Rahman và Ramadhan Sananta thật xứng đáng với danh hiệu vua phá lưới. Điều này cũng cho thấy rằng đội tuyển Việt Nam trong 5 kỳ đại hội gần nhất đều ghi bàn rất tốt. Kỳ đại hội nào cũng có tên ít nhất 1 cầu thủ tiền đạo Rồng vàng trở thành vua phá lưới

Vua phá lưới Seagame trong 5 kỳ đại hội gần đây nhất của môn bóng đá nam đều có tên cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Những thống kê và tổng hợp này cho thấy đội tuyển Việt Nam trong các kỳ đại hội thể thao gần đây có được thành công rất tốt. Cùng chúng tôi cập nhật thêm các tin tức thể thao, bóng đá mới nhất trong các bài viết tiếp theo nhé!

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,