Kênh kết nối

Top 10 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của làng quyền anh 2024 - Muhammad Ali so kè Mike Tyson

Võ thuật | by Trần Đăng Quang

Joe Louis với biệt danh ” Brown Bomber” hay vua quyền anh - Muhammad Ali, truyền nhân Pacquiao,...Họ đều là những cái tên trong top 10 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của làng quyền anh thế giới.

Boxing là một vua thể thao đối kháng với các cuộc so tài khốc liệt về nhiều phương diện. Khi đã đeo găng tay và tung ra những cú đấm “mạnh mẽ” để hạ gục đối phương thì bạn trở thành huyền thoại, tất nhiên điều đó không dễ dàng. Dưới đây Top thể thao sẽ điểm danh top 10 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của làng quyền anh thế giới từ khi môn võ này ra đời.

Số 1. Tay đấm huyền thoại thế kỷ 20 - Muhammad Ali

Võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của làng quyền anh thế giới - Muhammad Ali

Muhammad Ali được mệnh danh là ông vua quyền anh trong kỷ nguyên vàng từ năm 1960 đến năm 1981. Sở hữu 3 lần giành chức vô địch quyền anh hạng nặng và một lần huy chương vàng Olympic hạng vừa. Người chỉ có 5 trận thua trong tất cả sự nghiệp 20 năm đấm bốc của mình.

Huyền thoại làng boxing thế giới qua đời vào ngày 2 tháng 6 năm 2016 và để lại một hệ thống từ thiện cực kỳ uy tín. Năm 1999, Ali đã được tạp chí thể thao Sports Illustrated và BBC tôn vinh anh là “vận động viên của thế kỷ”. Một trong những biểu tượng mọi thời đại trong làng quyền anh thế giới .

Trong sự nghiệp 56 trận (37 knockouts, 19 tính điểm), Thua 5 (4 tính điểm, 1 TKO). Danh tiếng của anh bắt đầu nổi lên từ năm 1964, sau khi đánh bại đối thủ Sonny Liston để có được ngôi vô địch hạng nặng chuyên nghiệp. Được mô tả có lối đánh “bay bổng như một con bướm và đốt như một con ong” để trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử khi mới chỉ 22 tuổi.

Số 2. “Brown Bomber” của quyền anh thế giới - Joe Louis

Joe Louis được biết tới với biệt danh ” Brown Bomber” và được xem là võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại. Biểu tượng của boxing nước Mỹ từng vô địch hạng nặng thế giới từ năm 1937 để rồi nghỉ hưu vào năm 1949 và lập một kỷ lục khi 25 lần bảo vệ danh hiệu đó.

Louis còn được biết tới là anh hùng dân tộc “Gốc phi” đối với người dân Hoa Kỳ. Bởi trong chiến tranh thế giới, Louis không chỉ là một võ sĩ quyền anh mà còn tham gia vào các sự kiện ý nghĩa xã hội, chính trị và quốc tế. Đối với người Mỹ, tay đấm này mới là số 1 trong lòng họ cho tới tận ngày nay.

Top 3. Võ sĩ giỏi nhất thập niên 50 - Sugar Ray Robinson

Sugar Ray Robinson sở hữu kỷ nguyên “Vàng” từ năm 1940 đến năm 1965

Sugar Ray Robinson sở hữu kỷ nguyên “Vàng” trong làng quyền anh thế giới từ năm 1940 đến năm 1965. Top 3 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của bộ môn này trong thời kỳ của mình thì anh cũng coi anh là võ sĩ quyền anh giỏi nhất thế giới.

Thời kỳ đỉnh cao những năm 1943 đến năm 1951, Robinson đã có chuỗi trên 90 trận không biết thua. Nhiều chuyên gia boxing kho đó còn cho rằng Robinson là tài năng quyền anh xuất sắc nhất mà thế giới đã có. Sự nổi tiếng của ông cũng gắn với lối sống “Xa hoa”, Robinson đã gặp vấn đề lớn về tài chính khi qua đời vào năm 1989.

Top 4. Nhà vô địch hạng nặng đầu tiên nước Mỹ - Jack Johnson

Võ sĩ huyền thoại Jack Johnson tất nhiên sẽ phải có tên trong danh sách võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông là là nhà vô địch hạng nặng đầu tiên của Mỹ với kỷ nguyên quyền anh từ năm 1897 đến năm 1945. Suốt 10 năm liền trong thời kỳ đỉnh cao của mình ông lớn võ đài và không thua.

Người từng hạ gục những đối thủ lên tiếng và nhiều lời chê bai về chủng tộc của ông. Một người Mỹ gốc Phi tọa nên trận đấu vs. James J. Jeffries được mệnh danh là ” trận chiến của thế kỷ 20. Sau khi kết thúc sự nghiệp, vượt lên tất cả, Johnson trở thành một phần của văn hóa và lịch sử của phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ.

Top 5. Ngôi sao được yêu thích nhất nước Mỹ - Jack Dempsey

Jack Dempsey chắc chắn là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại

Ngôi sao quyền anh được yêu thích nhất nước Mỹ - Jack Dempsey chắc chắn là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của làng quyền anh thế giới. Anh là người đầu tiên thu một triệu đô la trong trận đánh quyền anh của thế kỷ 20.

Dempsey là một trong những võ sĩ nổi tiếng thi đấu từ những năm 1914 đến năm 1927 để trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới cũng như là một biểu tượng văn hóa Mỹ thời kỳ đầu thế kỷ 20.

Top 6. Huyền thoại đầu thế kỷ 21 - Mike Tyson

Mike Tyson cũng là một võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại anh thi đấu khi nổi tiếng thứ hai trên thế giới sau Muhammad Ali. Thời kỳ đầu thế kỷ 21 thì cái tên Mike Tyson thật sự là không thể đả bãi. Đỉnh cao của Mike Tyson là từ năm 1985 đến 2005 đã hạ gục tất cả các đối thủ đến trước mặt mình.

Tất nhiên đây cũng là võ sĩ đi kèm với rất nhiều tai tiếng, cũng như tham gia các bộ phim Hollywood “đậm mùi” giải trí. Người đã mà ngay cả Muhammad Ali trong thời kỳ đỉnh cao nhất cũng chia sẻ rằng khó có thể chiến thắng được võ sĩ thép. Điều đó đủ thấy được đẳng cấp vượt trội của tay đấm quyền anh hạng nặng này.

Top 7. Kỷ nguyên hơn 100 chiến thắng - Julio Cesar Chavez

Cựu võ sĩ Julio Cesar Chavez sở hữu kỷ lục 10 năm không thua một trận nào

Cựu võ sĩ Julio Cesar Chavez cũng thuộc top 10 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại là điều chắc chắn. Dù phải thi đấu cùng thời với Tayson và Ali nhưng anh cũng có t kỷ lục khi đạt thành tích hơn trăm trận thắng với 80 trận knock-out.

Julio là huyền thoại người Mexico đã có kỷ lục 10 năm không thua một trận nào. Người chơi quyền anh vĩ đại nhất Mexico đánh những cú cực kỳ chắc chắn.

Top 8. Tay đấm huyền thoại những năm 1950 - Rocky Marciano

Võ sĩ huyền thoại của quyền anh thế giới những năm 1950 của thế kỷ trước phải là Rocky Marciano. Người có thời kỳ đỉnh cao từ năm 1948 đến năm 1955 đã bất bại trong tất cả các trận đấu anh tham gia. Tay đấm sở hữu thành tích 49 trận thắng, trong đó 43 trận thắng bằng knock-out mà không thua.

Top 9. Người có 3 chức vô địch thế giới - Henry Armstrong

Henry Armstrong cũng có một kỷ nguyên quyền anh vô đới

Henry Armstrong cũng có một kỷ nguyên quyền anh từ năm 1931 đến năm 1945 đầy tính biểu tượng. Người sử hữu 150 trận thắng trong đó 100 trận KO đối thủ của mình. Võ sĩ duy nhất cho tới lúc này có 3 chức vô địch thế giới (hạng lông , hạng nhẹ và hạng nặng).

Trong top 10 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại thì Henry Armstrong cũng đã có 27 chiến thắng liên tiếp để ESPN xếp Armstrong ở vị trí thứ 3 trong danh sách 50 võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất từ năm 2007.

Top 10. Tay đấm huyền thoại của Philippin - Manny Pacquiao

Pacquiao là tay đấm huyền thoại sinh năm 1978

Emmanuel Dapidran Pacquiao là tay đấm huyền thoại sinh năm 1978 và được coi là võ sĩ trẻ nhất trong danh sách này. Võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại hạng bán trung này từng tám lần vô địch quyền anh thế giới, trở thành người đầu tiên trong lịch sử đoạt tám chức vô địch thế giới ở bảy hạng cân khác nhau.

Trong suốt sự nghiệp quyền anh của minh, Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2. Với 51 trận thắng thì 38 lần hạ knock-out đối thủ.

Top 10 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của quyền anh thế giới đã được hé lộ trong nội dung bài viết. Các bạn có ký ức hay ấn tượng với cái tên nào trong danh sách kể trên không? Cùng chúng tôi cập nhật thêm nhiều danh sách thú vị khác của làng boxing thế giới nhé trong các bài viết tiếp theo nhé!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,