Kênh kết nối

Các môn võ thuật phổ biến và nên học nhất thế giới: Võ châu Á chiếm ưu thế

Võ thuật | by Trần Đăng Quang

Vovinam, Muay Thái, Judo, Aikido, Karate, Boxing,...Đây đều là Các môn võ thuật phổ biến nên học nhất trên thế giới hiện nay các bạn có thể tìm hiểu để trở thành môn sinh.

Tập luyện võ thuật vừa để nâng cao sức khỏe, tăng khả năng tự vệ lại giúp xả stress rất tốt. Hiện tại học võ ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trẻ em và các bạn trẻ. Các môn võ thuật phổ biến trên thế giới nên học nhất hiện tại các bạn có biết chưa? Nội dung bài viết dưới đây Top thể thao sẽ giúp các bạn tìm hiểu top những môn võ thuật nên học nhất hiện nay.

Số 1. Môn võ thuật nhiều người theo học Muay Thái

Một trong số Các môn võ thuật phổ biến phổ biến nhất thế giới - Muay Thái

Muay Thái hay Quyền Thái là môn võ cổ truyền Thái Lan được phổ biến trên thế giới trong nhiều năm. Bắt đầu xuất hiện từ năm 1800 và nhanh chóng được biết đến vì kỹ thuật chiến đấu của bộ môn này mạnh bạo với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh để áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả.

Đối với Muay Thái, mọi bộ phận cơ thể đều sử dụng để làm vũ khí tấn công đối thủ, trong đó cùi chỏ, đầu gối là những bộ phận chính. Cho đến thời điểm hiện tại thì Muay luôn được xếp vào TOP các môn võ mạnh nhất thế giới và thu hút rất nhiều người học trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam.

Số 2. Võ thuật châu Âu - KickBoxing

Môn võ thuật Kickboxing là một hệ thống các bài tập dựa trên kỹ thuật cá nhân như đá chân, đấm tay, cùi chỏ,...Môn võ phương Tây này ngoài việc học để tự vệ còn được ưa chuộng vì là môn luyện tập thể thao tốt, giúp đốt cháy mỡ thừa, cải thiện vóc dáng, độ linh hoạt và nâng cao thể lực.

Nhờ những điểm nổi bật đó mà KickBoxing thời gian gần đây trở thành môn võ nhiều người học và tập luyện. Các phòng thể hình ở khắc nơi mọc lên ở Việt Nam và trên thế giới để phục vụ luyện tập môn võ này.

Số 3. Võ Hàn Quốc - Taekwondo

Taekwondo cũng có số lượng người học cực kỳ đông đảo

Môn võ thuật nổi tiếng nhất Hàn Quốc với số lượng người tham gia đông đảo đó là Taekwondo. “Nghệ thuật đấu võ bằng tay và chân” là một trong số Các môn võ thuật phổ biến nổi tiếng nhất thế giới với những cú đá tuyệt đẹp, đầy uy lực kết hợp giữa thể chất và sức mạnh tinh thần.

Đến năm 2000 Taekwondo đã chính thức được đưa vào thế vận hội Olympic ở Sydney. Tính đến thời điểm hiện nay Taekwondo đã thu hút được hơn 70 triệu học viên với 4 triệu người có đai đen.

Số 4. Môn võ nên học nhất - Karatedo

Nếu bạn hỏi đâu là các một trong Các môn võ thuật phổ biến nên học nhất thì không thể thiếu trong danh sách này chính là Karatedo hay Karate. Môn võ truyền thống của Nhật Bản sử dụng các đòn đấm, đá, đòn gối, đòn cùi chỏ và các kỹ thuật từ tay dao, tay cầm giáo và đòn đánh lòng bàn tay.

Ngoài ra trong môn võ Karate có các kỹ thuật đấm móc, đòn khóa hay đá liên hoàn rất đặc trưng. Đây được coi là môn võ có độ sát thương cũng rất cao mà người học có thể tham khảo lựa chọn.

Số 5. Môn nhu đạo thiên về thể thao - Judo

Judo hay nhu đạo với mục đích học tập rèn luyện rất rõ ràng

Judo (Nhu đạo) là môn võ thuật nổi tiếng với tính rèn luyện và thể thao trong các động tác. Môn võ do người Nhật tạo ra năm 1882 dựa trên nền tảng Jūjitsu (Nhu thuật) của Nhật Bản bởi võ sư Kano Jigoro. Môn võ này cũng được cho nào nội dung thi đấu tại Olympic tại Tokyo năm 1964 sau đó trở nên cực kỳ phổ biến trên thế giới.

Môn võ thiên về tinh thần thể thao hơn là yếu tố bạo lực với, phương châm “lấy nhu thắng cương” để phòng vệ là chính. Vì thế sự khéo léo, uyển chuyển chính là đặc trưng của bộ môn này. Khi tập luyện Judo, người học không sử dụng vũ khí mà chỉ dùng các đòn quật ngã, đè, siết cổ và khóa tay, chân,...

Số 6. Môn võ hiện đại xuất phát từ Trung Quốc - Wushu

So với Các môn võ thuật phổ biến truyền thống của đất nước tỷ dân - Trung Quốc thì rõ ràng Wushu là môn võ thuật hiện đại có tính biểu diễn cao nhất. Các bài quyền được tổng hợp từ Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đang, Không Động hay Vịnh Xuân để tạo ra bộ môn này.

Các động tác đánh bắt mắt, uyển chuyển giúp môn võ này vẫn không ngừng phát triển và được thống nhất để đưa vào giảng dạy ở nhiều trường học. Khả năng rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai là điểm nhấn chính của bộ môn võ thuật này.

Số 7. Võ thuật của Nhật Bản - Aikido

Aikido còn có một cái tên khác là hiệp khí đạo cũng có nhiều người học

Aikido còn có một cái tên khác là hiệp khí đạo và cũng là một trong Các môn võ thuật phổ biến của Nhật Bản. Môn võ sáng lập từ năm 1900 bởi tổ sư Morihei Ueshiba với mục tiêu có thể tự vệ tốt nhất.

Đặc điểm của môn võ này chính là lấy nhu khắc cương và không đòi hỏi về mặt thể chất. Môn võ không chú trọng tấn công hay sức mạnh mà chỉ dùng năng lượng để khóa, khắc chế đối thủ. Vì vậy mà đây được đánh giá là môn võ có thể phù hợp với tất cả mọi người học trên thế giới.

Số 8. Môn võ Vịnh Xuân Quyền

Trong Các môn võ thuật phổ biến Trung Quốc thì Vịnh Xuân Quyền còn được biết đến là môn võ có nguồn gốc Thiếu Lâm ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Ban đầu thì Vịnh Xuân Quyền được truyền dạy âm thầm trong các gia tộc nhỏ. Nhưng nhờ Lý Tiểu Long đưa hình ảnh môn phái lên màn ảnh vào những thập niên 70 nên được nhiều người biết tới hơn.

Sau này môn võ Vịnh Xuân mới phát triển trên khắp thế giới với hàng triệu đệ tử. Đặc điểm của Vịnh Xuân là chiến đấu áp sát, dùng các cú đấm và đá nhanh để tấn công đối thủ. Các động tác phòng thủ cũng đòi hỏi tốc độ rất cao. Hiệu quả trong chiến đấu cũng dựa trên tốc độ đánh mang tới khả năng tự vệ và tấn công đều tốt.

Số 9. “Sư tổ” của võ thuật Trung Quốc - Thái Cực Quyền

Thái cực quyền lấy nhu chế cương, động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng

Trung Quốc được biết đến là cái nôi của Các môn võ thuật phổ biến cổ truyền đặc sắc, được truyền bá rộng rãi. Ngoài Wushu thì Thái cực quyền cũng là bộ môn được phổ biến rất mạnh. Lấy nhu chế cương chính là điểm mấu chốt của bộ môn này với các đường quyền mềm dẻo, uyển chuyển để khắc chế đối thủ.

Hiện nay, nhiều người đặc biệt coi việc tập Thái Cực Quyền như một bộ môn thể thao để tăng cường sức khỏe, một liệu pháp dưỡng sinh rất tốt. Vì thế người già trên toàn thế giới mong muốn được học tập môn võ này, luyện tập các động tác cơ bản mỗi ngày.

Số 10. Võ của người Việt Nam với hàng triệu môn sinh - Vovinam

Vovinam hay Việt võ đạo đang thu hút hàng triệu người học

Vovinam hay Việt võ đạo là võ cổ truyền của Việt Nam được sáng tạo bởi võ sư Nguyễn Lộc vào năm 1936. Việt võ đạo dựa trên tinh hoa võ thuật Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản với nguyên lý cương nhu phối triển để tạo ra các đòn đánh bằng quyền hay cả vũ khí, phục vụ cho cả tấn công lẫn phòng thủ.

Hiện nay, Vovinam thu hút hơn 2 triệu võ sinh và trở thành môn phái phổ biến hàng đầu thế giới. Một trong Các môn võ thuật phổ biến được học và phát triển mạnh nhất hiện nay.

Các môn võ thuật phổ biến và có lượng người học nhiều nhất thế giới đã được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn đọc tìm hiểu được một bộ môn võ phù hợp với mình để theo học. Học võ có rất nhiều lợi ích từ rèn luyện sức khỏe cho tới tự vệ. Hãy để lại ý kiến cá nhân để mọi người cùng biết nên học môn võ nào nhất nhé!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,