Kênh kết nối

Kỹ thuật tấn công trong võ thuật - Đấm móc hạ gục đối thủ nhanh nhất

Võ thuật | by Trần Đăng Quang

Đấm móc, The Counter, Flying Triangle là những kỹ thuật tấn công trong võ thuật cơ bản nhất. Ngoài ra còn có các kỹ thuật Pull Counter trong boxing hay punch trong Muay Thái cũng là các kỹ thuật cơ bản.

Trong võ thuật hiện đại, có nhiều đòn tấn công độc đáo nhưng cũng rất điên rồ của các môn võ khác nhau. Những người thường xuyên luyện tập các kỹ thuật tấn công trong võ thuật sẽ giúp họ knock out đối thủ của mình nhanh nhất. Cùng Top thể thao tìm hiểu những kỹ thuật tấn công trong một vài môn võ phổ biến hiện nay nhé.

Kỹ thuật tấn công Flying Triangle của BJJ

Kỹ thuật tấn công trong võ thuật của môn BJJ là Flying Triangle

BJJ là môn võ kết hợp kỹ thuật thực chiến đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao ở cự ly gần. Kỹ thuật tấn công trong võ thuật BJJ nổi bật là Flying Triangle. Một đòn võ sĩ phải nhảy lên và dùng chân kẹp lấy cổ đối phương để hạ gục đối thủ.

Đây là một hành động tạo thành từ chuyển động nhảy, kẹp cổ chính xác nhưng rất ít khi thành công. Nếu thành công sẽ khiến đối phương phải thất bại ngay lập tức nhưng rõ ràng với đội khó cao thì rủi ro của đòn tấn công này cũng rất lớn.

Spinning back elbow trong môn võ Muay Thái

Muay Thai là bộ môn võ có kỹ thuật chiến đấu hoàn hảo khi dùng củi chỏ, gối trong giao đấu. Môn võ thiên về tấn công này có các động tác cực kỳ uy lực bằng đầu gối. Những kỹ thuật tấn công trong võ thuật Muay Thái hóc hiểm, gây tổn thương nặng cho đối thủ nếu thực hiện chuẩn xác và uy lực.

Có thể nói sử dụng Spinning back elbow có nghĩa là cùi chỏ và đầu gối vẫn thường xuyên được các võ sĩ sử dụng như vũ khí lợi hại để knock-out đối thủ.

Superman Punch trong Muay Thái

Các kỹ thuật tấn công trong bộ môn muay Thái rất hiệu quả

Kỹ thuật tấn công trong võ thuật Muay Thái rõ ràng được đánh giá cao nhất về khả năng sát thương. Kỹ thuật Punch của bộ môn này khi võ sĩ đưa chân sau về trước thực hiện cú đá giả rồi thu chân về và tung ra một cú đấm uy lực để hạ gục đối thủ.

Bất cứ khi nào tung cú đá superman trúng đích, nó có thể khiến đối phương rất choáng. Đây là một đòn tấn công hiệu quả mà võ sĩ nào trong các môn võ chơi chân cũng thường sử dụng. Nhưng tất nhiên đòi hỏi phải tung ra trong thời điểm thích hợp nếu không rủi ro bị phản đòn cũng rất cao.

Cú đã xoay trong kickboxing

Kickboxing là bộ môn có tính thực chiến cao, có nhiều kỹ thuật tấn công t đơn giản nhưng hiệu quả. Trong đó cú đá xoay chính là kỹ thuật tấn công trong võ thuật kickboxing nổi bật nhất. Một đòn đá này sẽ khiến đối phương bất tỉnh. Trên thực tế, cú đá xoay có thể là một trong những đòn đá mạnh nhất ở tất cả các môn võ khi sử dụng gót chân để tác động vào cơ thể đối thủ.

Cú đấm phản đòn trong Boxing

Đá xoay, đấm phản đòn trong Boxing cũng có hiệu quả tấn công rất cao

Pull Counter hay cú đấm phản đối là kỹ thuật tấn công khó của môn Boxing. Đây được xem là cú đấm có lực mạnh nhất. Cơ bản thì người sử dụng kỹ thuật tấn công trong võ thuật boxing phải mồi cho đối thủ tấn công trước, từ đó nhắm vào sơ hở sau đó phản đòn. Trong boxing thì bậc thầy thực hiện kỹ thuật này chính là huyền thoại Floyd Mayweather.

Kỹ thuật tấn công trong võ thuật hiệu quả ở tư thế đứng - The Cross

Thập tự giá - The Cross là kỹ thuật hiệu quả để tấn công trong tư thế đứng. Các chuyên gia võ thuật cho rằng nếu bạn thuận tay phải thì thực hiện the cross bằng tay phải. Nếu bạn là người thuận tay trái thì thực hiện cú đấm này ở bên trái.

Khi thực hiện kỹ thuật cây thập tự giá, người chơi phải tạo ra lực từ chân và tung cú đấm thẳng xuống giữa vào mục tiêu. Nhưng dừng lại ở mục tiêu, hãy đấm xuyên qua mục tiêu nếu có thể.

Giorgio “The Doctor” Petrosyan chính là bậc thầy trong việc sử dụng thực hiện kỹ thuật thập tự giá trái. Những cú đấm đã mang về cho tay đấm này rất nhiều thành công trong vài năm qua.

Kỹ thuật Hook (đấm móc) để tấn công

Hook hay còn gọi là đấm móc cũng là kỹ thuật tấn công trong võ thuật cực kỳ hiệu quả. Các võ sĩ ở nhiều bộ môn đều thực hiện kỹ thuật này trong đó boxing hay các môn võ Trung Quốc là dùng nhiều nhất.

Để thực hiện đấm móc hãy đưa khuỷu tay của bàn tay dẫn đầu của bạn lên đồng thời vặn hông và cùng vai về sau. Tiếp theo hãy xoay toàn bộ cơ thể của bạn vào cú đấm làm cho cú đấm móc trở nên nguy hiểm với lực cực mạnh tác động vào đối phương.

Các kỹ thuật tấn công trong võ thuật bị cấm hiện nay

Những kỹ thuật tấn công bị cấm trong võ thuật

Ở mỗi quốc gia lại có môn võ khác nhau với kỹ thuật khác nhau. Nhưng kỹ thuật tấn công trong võ thuật bị cấm thì gần như tương đương nhau bởi đó là những vị trí quá hiểm hoặc tấn công tàn nhẫn đối thủ. Chúng ta cùng điểm qua các kỹ thuật tấn công gần như không được sử dụng ở võ thuật hiện đại.

  • Các kỹ thuật tấn công tác động hoặc chọc tay vào mắt đối thủ

  • Dùng đầu để tấn công đối phương hoặc nắm và giật tóc đối thủ.

  • Thực hiện động tác cắn cũng bị cấm dù là bất kì môn võ nào.

  • Tấn công có chủ ý vào hạ bộ của đối thủ cũng bị cấm và nếu vô ý thì cũng không được xác định là chiến thắng.

  • Cấm tấn công vào vùng sau đầu dẫn đến nguy hiểm tính mạng

  • Tấn công vào cổ họng hoặc bóp cổ cũng là các động tác tấn công bị cấm.

  • Lên gối vào khu vực bụng hoặc thận

  • Cào hoặc cấu, phun nhổ,...Tất cả đều là các động tác tấn công bị cấm.

Nhờ có những điều luật khắt khe như vậy sẽ hạn chế được các kỹ thuật tấn công trong võ thuật nguy hiểm. Để từ đó có thể tôn vinh võ là bộ môn nâng cao sức khỏe, bảo vệ sự an toàn về mặt tính mạng cho các vận động viên tham gia.

Kỹ thuật tấn công trong võ thuật ở các bộ môn sẽ khác nhau nhưng chúng vẫn có các nét tương đồng. Ngoài ra các động tác cấm trong khi tấn công đối thủ cũng khá tương đồng với nhau trong võ thuật hiện đại. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin thú vị khi tìm hiểu về võ thuật hiện đại.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,