Kênh kết nối

Top 5 người giỏi võ nhất Việt Nam 2024

Võ thuật | by Trần Đăng Quang

Top 5 người giỏi võ nhất Việt Nam liên tục được cập nhật để mang tới cho mọi người thông tin đầy đủ, chi tiết nhất. Đây là những tên tuổi vô cùng nổi tiếng góp phần quan trọng vào sự phát triển của bộ môn thể thao mạnh mẽ, ấn tượng này. Nếu bạn cũng đang quan tâm và tìm kiếm dưới đây Top thể thao tổng hợp những võ sĩ giỏi nhất Việt Nam.

Võ sư Lê Văn Thạnh

Lê Văn Thạnh - Top 5 người giỏi võ nhất Việt Nam

Lê Văn Thạnh là một võ sư Karatedo nổi tiếng sinh ngày 1 tháng 10 năm 1949 tại phường Phú Cát, thành phố Huế. Ông là người đã có công truyền bá môn Karatedo tại Việt Nam và là người đầu tiên được phong huyền đai cửu đẳng, đẳng cấp cao nhất của hệ phái Karatedo Suzucho. Đây là một trong những người giỏi võ nhất Việt Nam không thể không nhắc tới.

Võ sư Lê Văn Thạnh sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Ông bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 12 tuổi, và theo học võ sư Suzuki Choji, người Nhật Bản. Năm 1965, ông được phong đai đen cấp 1 của hệ phái Karatedo Suzucho.

Sau năm 1975, võ sư Lê Văn Thạnh tiếp tục tập luyện và giảng dạy Karatedo. Ông đã mở nhiều võ đường Karatedo tại Việt Nam, và đào tạo ra nhiều võ sinh giỏi. Ông cũng là người sáng lập Liên đoàn Karatedo Việt Nam và là người đầu tiên được phong huyền đai cửu đẳng của hệ phái Karatedo Suzucho.

Ngoài ra, võ sư là một người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của môn Karatedo tại Việt Nam. Ông là một trong những võ sư Karatedo nổi tiếng nhất Việt Nam, và là một tấm gương sáng cho các thế hệ võ sinh Karatedo Việt Nam.

Thành tích nổi bật của võ sư Lê Văn Thạnh

Là một trong những người giỏi võ nhất Việt Nam, võ sư Lê Văn Thạnh nổi tiếng với những thành tích vô cùng nổi bật như:

 • Huyền đai cửu đẳng môn Karatedo Suzucho

 • Người đầu tiên được phong huyền đai cửu đẳng của hệ phái Karatedo Suzucho

 • Người sáng lập Liên đoàn Karatedo Việt Nam

Phong cách thi đấu của võ sư Lê Văn Thạnh

Ông nổi tiếng với sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong các pha di chuyển, tấn công và phòng ngự. Phong cách của ông thường kết hợp giữa các đòn tay và chân một cách mạnh mẽ và chính xác.

Môn Vovinam Bình Định mà ông phát triển thường tập trung vào việc kiểm soát và sử dụng vũ khí truyền thống như gươm, kiếm, dao, nunchaku, thước, giáo và nhiều loại vũ khí khác.

Với lòng đam mê và sự sáng tạo, Lê Văn Thạnh khuyến khích học viên của mình phát triển tinh thần sáng tạo, tự do trong việc kết hợp và áp dụng các kỹ thuật võ thuật.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu - Người giỏi võ nhất Việt Nam

Nguyễn Văn Chiếu - người giỏi võ nhất Việt Nam với môn Vovinam

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu là một võ sư Vovinam vô cùng nổi tiếng sinh ngày 20 tháng 10 năm 1947 tại xã Quảng Triều, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông là người đã có công truyền bá môn Vovinam tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đặc biệt, ông là người sáng lập Liên đoàn Vovinam thế giới.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Ông bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 12 tuổi, và theo học võ sư Nguyễn Lộc, người sáng lập môn Vovinam. Năm 1965, ông được phong đai đen cấp 1 của môn Vovinam.

Sau năm 1975, võ sư Nguyễn Văn Chiếu tiếp tục tập luyện và giảng dạy Vovinam. Là một trong những người giỏi võ nhất Việt Nam, ông đã mở nhiều võ đường Vovinam tại Việt Nam và trên thế giới, và đào tạo ra nhiều võ sinh giỏi. Ông cũng là người sáng lập Liên đoàn Vovinam thế giới, và là người đầu tiên được phong đại sư của môn Vovinam.

Một số thành tích nổi bật của võ sư Nguyễn Văn Chiếu

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu nổi tiếng với những thành tích nổi bật bao gồm:

 • Đại sư Vovinam

 • Người sáng lập Liên đoàn Vovinam thế giới

 • Người đầu tiên được phong đại sư của môn Vovinam

Phong cách thi đấu của võ sư

Nằm trong danh sách những người giỏi võ nhất Việt Nam, Võ sư Nguyễn Văn Chiếu gây ấn tượng với mọi người với kỹ thuật tốt, đòn đánh mạnh mẽ và chính xác. Ông cũng được biết đến với khả năng di chuyển linh hoạt và phản xạ nhanh nhạy. Đặc biệt, phong cách thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt và luôn đặt tinh thần thượng võ lên hàng đầu.

Võ sư Trần Lê Quốc Toàn

Trần Lê Quốc Toàn - Một trong top người giỏi võ nhất Việt Nam

Võ sư Trần Lê Quốc Toàn nằm trong danh sách những người giỏi võ nhất Việt Nam. Ông sinh ngày 5 tháng 4 năm 1989 tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ông là người đầu tiên giành huy chương đồng Olympic cho Việt Nam ở môn cử tạ.

Quốc Toàn sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nông. Ông bắt đầu tập luyện cử tạ từ năm 14 tuổi và theo học huấn luyện viên Nguyễn Văn Tuân. Năm 2009, ông giành được huy chương vàng giải vô địch cử tạ trẻ Đông Nam Á là lần đầu tiên một vận động viên cử tạ Việt Nam giành được huy chương vàng ở giải đấu này.

Thành tích của võ sư Trần Lê Quốc Toàn

Trong sự nghiệp của mình, Quốc Toàn đã giành được nhiều danh hiệu cao quý trong các giải đấu cử tạ quốc tế, bao gồm:

 • Huy chương đồng giải Olympic London 2012

 • Huy chương vàng giải vô địch cử tạ thế giới 2013

 • Huy chương vàng giải vô địch cử tạ châu Á 2014

Quốc Toàn được đánh giá là một trong những vận động viên cử tạ xuất sắc nhất thế giới. Ông sở hữu những kỹ thuật cử tạ tốt, cùng với sức mạnh và thể lực phi thường. Quốc Toàn cũng được biết đến với tinh thần thi đấu kiên cường và quyết tâm.

Với thành tích giành huy chương đồng Olympic London 2012, Quốc Toàn đã trở thành người đầu tiên giành huy chương Olympic cho Việt Nam ở môn cử tạ. Đây là một thành tích lịch sử, góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên thế giới.

Ngoài thành tích thi đấu xuất sắc, Quốc Toàn còn là một tấm gương sáng cho các thế hệ vận động viên cử tạ Việt Nam. Ông là một người có nghị lực phi thường, luôn vượt qua khó khăn để đạt được thành công.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất

Người giỏi võ nhất Việt Nam không thể bỏ qua Nguyễn Trần Duy Nhất

Được biết đến là một trong những người giỏi võ nhất Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất là một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp biết đến với biệt danh "Độc cô cầu bại", Đây là một trong những võ sĩ Muay Thái xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Duy Nhất bắt đầu tập luyện Muay Thái từ năm 12 tuổi và nhanh chóng thể hiện được tài năng của mình. Năm 2010, anh giành được huy chương vàng SEA Games 26, là lần đầu tiên một võ sĩ Muay Thái Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games.

Trong sự nghiệp của mình, Duy Nhất đã giành được nhiều danh hiệu cao quý trong các giải đấu Muay Thái quốc tế, bao gồm:

 • Huy chương vàng SEA Games 26, 27, 28, 29, 30, 31

 • Huy chương vàng giải Muay Thái thế giới WMC

 • Huy chương vàng giải Muay Thái thế giới WMF

 • Huy chương vàng giải Muay Thái thế giới WPMF

Duy Nhất được đánh giá là một trong những võ sĩ Muay Thái có kỹ thuật tốt nhất thế giới. Anh sở hữu những cú đấm, cú đá mạnh mẽ và chính xác, cùng với khả năng di chuyển linh hoạt. Duy Nhất cũng được biết đến với khả năng chịu đòn tốt và tinh thần chiến đấu kiên cường rất xứng với vị thế người giỏi võ nhất Việt Nam.

Vào năm 2022, Duy Nhất đã giành được huy chương vàng giải Muay Thái thế giới WMF, đánh bại võ sĩ người Thái Lan Nong-O Gaiyanghadao, một trong những võ sĩ Muay Thái xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Đây là một chiến thắng lịch sử của Duy Nhất, giúp anh trở thành võ sĩ Muay Thái Việt Nam đầu tiên giành được huy chương vàng giải Muay Thái thế giới WMF.

Võ sĩ Phạm Văn Nam

Võ sĩ Phạm Văn Nam giành được nhiều thành tích nổi bật

Phạm Văn Nam là một võ sĩ Taekwondo chuyên nghiệp người Việt Nam. Anh được biết đến với biệt danh "Thiên thần Taekwondo" là một trong những võ sĩ Taekwondo xuất sắc nhất hiện nay.

Võ sĩ Phạm Văn Nam bắt đầu tập luyện Taekwondo từ năm 6 tuổi và nhanh chóng thể hiện được tài năng của mình. Năm 2015, anh giành được huy chương vàng SEA Games 28, là lần đầu tiên một võ sĩ Taekwondo Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games.

Trong sự nghiệp của mình, Phương đã giành được nhiều danh hiệu cao quý trong các giải đấu Taekwondo quốc tế, bao gồm:

 • Huy chương vàng SEA Games 28, 29, 30, 31

 • Huy chương vàng giải Taekwondo thế giới WT

 • Huy chương vàng giải Taekwondo thế giới WTF

Là một trong những người giỏi võ nhất Việt Nam anh được đánh giá là một trong những võ sĩ Taekwondo có kỹ thuật vô cùng xuất sắc. Anh sở hữu những cú đá mạnh mẽ và chính xác, cùng với khả năng di chuyển linh. Vào năm 2022, Phương đã giành được huy chương vàng giải Taekwondo thế giới WT, đánh bại võ sĩ người Hàn Quốc Son Jun-ho, một trong những võ sĩ Taekwondo xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Đây là một chiến thắng lịch sử của Phương, giúp anh trở thành võ sĩ Taekwondo Việt Nam đầu tiên giành được huy chương vàng giải Taekwondo thế giới WT.

Ngoài thành tích thi đấu xuất sắc, Phương còn được biết đến với phong cách thi đấu đẹp mắt, mang đậm bản sắc Việt Nam. Anh cũng là một trong những võ sĩ Taekwondo có lượng người hâm mộ đông đảo nhất thế giới. Phương là một tấm gương sáng cho các thế hệ võ sĩ Taekwondo Việt Nam. Anh đã góp phần nâng cao vị thế của võ thuật Việt Nam trên thế giới.

Một số thành tích nổi bật của Phạm Văn Nam phải kể tới như:

 • Huy chương vàng SEA Games 28, 29, 30, 31

 • Huy chương vàng giải Taekwondo thế giới WT

 • Huy chương vàng giải Taekwondo thế giới WTF

 • Huy chương vàng trong giải Taekwondo châu Á

 • Huy chương vàng giải Taekwondo thế giới junior

 • Huy chương vàng giải Taekwondo thế giới cadet

Phạm Văn Nam là một võ sĩ Taekwondo có kỹ thuật tốt, với những cú đá mạnh mẽ và chính xác. Anh cũng được biết đến với khả năng di chuyển linh hoạt và phản xạ nhanh nhạy. Phương có một phong cách thi đấu đẹp mắt, mang đậm bản sắc Việt Nam. Anh thường kết hợp các đòn đá mạnh mẽ với các đòn thế đẹp mắt, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Trên đây là tổng hợp và chia sẻ chi tiết thông tin về những người giỏi võ nhất Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ, tổng hợp trên sẽ mang tới cho anh em thông tin hữu ích, từ đó giúp cho việc tìm hiểu, khám phá trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Chúc bạn có thêm những thông tin mới vô cùng hữu ích. Đừng quên theo dõi trang để liên tục cập nhật tin tức mới nhất nhé.