Kênh kết nối

Top 10 Small Forward xuất sắc nhất thế giới NBA 2024

Bóng rổ | by Trần Đăng Quang

Bóng rổ hiện đại thì mỗi vị trí trên sân đều có một vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên các vị trí luôn cần một sự liên kết với nhau. Sự liên kết đó chính là dành cho Small Forward. Đây là một vị trí giúp gắn kết các vị trí bóng rổ lại với nhau. Có các ngôi sao nổi tiếng trong bóng rổ đã thành công tại vị trí này. Hôm này hãy cùng Top thể thao khám phá danh sách top 10 small forward xuất sắc nhất thế giới NBA với những cái tên như Lebron James hay Larry Bird,...

Dominique Wilkins

Wilkins thực hiện 1 pha qua người

Mở đầu cho danh sách top 10 small forward xuất sắc nhất thế giới NBA thì chúng ta có ngay cái tên Dominique Wilkins, ông là cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ. Wilkins từng thi đấu 17 mùa giải tại NBA cho màu áo của Atlanta Hawks. Đã từng có một sự nghiệp vô cùng lừng lẫy cùng với các danh hiệu lớn nhỏ trong các màu áo. Dễ nói là chính nhờ khả năng tuyệt vời của ông trong bóng rổ đã khiến cho ông trở nên thật vĩ đại ở bộ môn này

Chơi ở vị trí Small Forward vô cùng linh hoạt, Wilkins luôn là sự kết nối trong từng đường lên bóng tấn công của đội. Sở hữu khả năng di chuyển thông minh cùng với đó là kỹ thuật lên rổ thượng hạng. Wilkins đã mang về rất nhiều điểm đẹp mắt cho Atlanta Hawks nhờ kĩ thuật lên rổ của mình. Chính vì vậy ông hoàn toàn xứng đáng có một vị trí trong danh sách top 10 small forward xuất sắc nhất thế giới NBA.

Rick Barry

Tiếp tục trong danh sách này người được chọn là Rick Barry, ông là một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Từng có 14 mùa giải thi đấu tại NBA trong màu áo của San Francisco Warriors. Barry đã chứng tỏ được mọi khả năng và kĩ năng thượng hạng nhất của bản thân mình. Luôn là một trụ cột trong màu áo của San Francisco Warriors, ông đã đem về rất nhiều danh hiệu cùng với đội bóng này.

Vốn chơi ở vị trí Small Forward chứ danh, chính vị trí này đã làm nên tên tuổi của Barry. Có khả năng di chuyển cực thông minh trong tình huống tấn công. Luôn tạo được điểm nhấn là những cú ném xuất sắc và cực kì chính xác. Đồng thời Barry cũng rất giỏi trong việc thu hút sự chú ý của hậu vệ đối phương để tạo được khoảng chống cho đồng đội ghi điểm. Những kĩ năng này đủ để Rick Barry có một chỗ đứng trong danh sách các small forward xuất sắc nhất thế giới NBA.

Kawhi Leonard

Leonard trong màu Clippers

Kawhi Leonard, còn được người hâm mộ biết đến với biệt danh The Claw. Ông là một cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ. Từng thi đấu 10 mùa giải tại NBA và phần lớn trong số đó là tại San Antonio Spurs. Cùng khả năng kĩ thuật của mình, Leonard dễ dàng tạo được một chỗ đứng vững chắc trong màu áo của Spurs trong nhiều mùa giải. Anh được coi là một Small Forward xuất sắc bậc nhất của đội

Nổi bật trong vai trò Small Forward, Leonard luôn thể hiện được sự tinh tế trong từng pha tấn công của đội nhà, luôn thể hiện được sự liên kết phối hợp nhịp nhàng với các đồng đội ở các vị trí. Thêm vào đó là kĩ năng qua người cùng lên rổ cực tốt để khiến The Claw để lại ấn tượng đẹp trong mắt cổ động viên đội nhà. Nhờ tài năng của mình ông hoàn toàn là một cái tên xứng đáng góp mặt trong danh sách top small forward xuất sắc nhất thế giới NBA.

John Havlicek

Ở vị trí này trong danh sách trong ta có cái tên John Havlicek. Một huyền thoại của bóng rổ NBA. Ông đã dành trọn sự nghiệp của mình cho màu áo Boston Celtics và giành vô số danh hiệu lớn nhỏ cùng đội bóng này. Điển hình là 8 lần vô địch NBA và 13 lần đạt All Star của NBA. Từng đó danh hiệu thôi cũng đủ thấy John vĩ đại thế nào trong bóng rổ

Luôn thế hiện tốt trong vai trò Small Forward. Ông chính là sự liên kết chính của đội bóng khi từng đường tấn công đều qua tay Havlicek. Luôn có những tình huống ấn tượng trên sân trong việc tạo đột phá từ những pha qua người và lên rổ. Trong mắt những người hâm mộ ông luôn có một chỗ đứng với lối chơi đẹp mặt.

Scottie Pippen

Pippen đang thi đấu tại Chicago Bulls

Ở vị trí này trong danh sách small forward xuất sắc nhất thế giới NBA chính là huyền thoại của bóng rổ NBA Scottie Pippen. Từng chơi trong màu áo Chicago Bulls, ông đã có đủ mọi danh hiệu trong bóng rổ cùng với đội bóng này. Đặc biệt có mối quan hệ mật thiết với Michael Jordan, ông đã thi đấu vô cùng xuất sắc trong suốt năm tháng sự nghiệp của mình. Scottie Pippen hoàn toàn xứng đáng khi được góp mặt trong danh sách small forward xuất sắc nhất thế giới NBA.

Chơi tốt trong vai trò một small forward trên sân, Pippen luôn cho thấy sự thông minh trong từng pha di chuyển để tạo được khoảng trống cho đồng đội mình. Mỗi khi có bóng Pippen cũng thật sự nguy hiểm với khả năng qua người và lên rổ. Đặc biệt kỹ thuật chuyền bóng kiến tạo cũng rất xuất sắc đến tự vị trí của người đàn ông này. Không chỉ công hay mà Pippen cũng xuất sắc trong phòng ngự, luôn thể hiện được những pha đeo bám khó chịu tạo áp lực của cho đối phương

Elgin Baylor

Tiếp tục là một huyền thoại của bóng rổ thế giới góp mặt trong danh sách này, đó là Elgin Baylor. Ông là một cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ. Từng thuộc biên chế của Angeles Lakers, Baylor đã có nhiều danh hiệu cùng với đội bóng này. Thể hiện được vai trò trong từng trận đấu trong màu áo của Lakers, Baylor như đầu tàu dẫn dắt Lakers đến với từng chức vô địch NBA.

Chơi ở vị trí small forward luôn tạo được những pha bóng phòng ngự trên sân. Thêm vào đó là kĩ năng di chuyển mượt mà vô cùng thông minh trong từng pha tấn công của đội nhà. Dễ hiểu khi Elgin Baylor luôn là một mắt xích quan trọng giúp kết nối các đồng đội của ông lại. Kỹ năng ném 3 điểm của ông cũng thật sự đáng gờm khi những cú ném của Baylor có sự chính xác vô cùng cao.

Julius Erving

Erving trong một pha tấn công

Dr J chính là cái tên thường được biết đến với các cổ động viên hâm mộ Julius Erving. Ông là một huyền thoại bóng rổ thực thụ tại NBA. Ông nổi tiếng với lối chơi tấn công cuốn hút, khả năng ném rổ đa dạng và tinh thần thể thao cao thượng đã làm say lòng biết bao cổ động viên bóng rổ thời bấy giờ. Từng dành mọi danh hiệu trong sự nghiệp của mình, chắc chắn ông là một cầu thủ vĩ đại bậc nhất của bóng rổ thế giới

Nổi bật trong vai trò một Small Forward, Erving luôn cho thấy sự khác biệt của mình trên sân. Luôn tạo được những pha tấn công độc đáo cùng với đó là khả năng cầm nhịp cực tốt đến từ ông, từng đường chuyền vô cùng sáng nước được xuất phát từ ông khiến cho đối thủ chỉ biết bất ngờ chôn chân tại chỗ. Chính vì vậy một vị trí trong top small forward xuất sắc nhất bóng rổ thế giới NBA chắc chắn là thuộc về ông.

Kevin Durant

Hình ảnh của Kevin Durant trong một trận đấu

Trong danh sách này, sự xuất hiện đầu tiên của một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp còn đang thi đấu. Chính là Kevin Durant hiện đang thuộc biên chế của Warriors Golden States. Đang rất thành công trong sự nghiệp với khả năng thi đấu siêu phàm cùng đó là các danh hiệu cứ thế lần lượt về với tay anh. Nhờ lợi thế chiều cao cực tốt đã khiến Kevin Durant thi đấu đa năng mọi vị trí.

Tuy nhiên ở vị trí Small Forward mới là sở trường của chàng trai này. Anh nổi tiếng với khả năng ghi điểm bùng nổ, tầm ném xa như laser. Thêm vào đó là kĩ năng phòng ngự thượng hạng nhờ thân hình cao lớn dễ dàng lấn át các đối thủ trên sân. Luôn là sự liên kết quan trọng với các đồng đội, Durant cho thấy một vai trò trụ cột ở Golden State Warriors. Chắc chắn rồi, một vị trí trong top các small forward xuất sắc nhất thế giới NBA sẽ thuộc về Kevin Durant là hoàn toàn xứng đáng.

Larry Bird

Tiếp tục là một huyền thoại bóng rổ của NBA góp mặt trong danh sách này. Ông được người hâm mộ gọi là Mr Clutch. Với sự gắn bó của mình trong màu áo Boston Celtics, ông thể hiện được mọi kĩ năng của một cầu thủ chuyên nghiệp đẳng cấp bậc nhất nhất thế giới. Mang về vô số danh hiệu trong sự nghiệp cùng với Boston Celtics, ông được người hâm mộ nơi đây coi là huyền thoại của đội bóng. Chính vì vậy một xuất trong danh sách top small forward xuất sắc nhất thế giới NBA chắc chắn thuộc về Larry Bird.

Chơi trong vị trí của một small forward, Larry Bird luôn biết cách tạo lợi thế cho đội nhà trong từng bước di chuyển của mình. Sở hữu một tư duy chơi bóng thông mình, từng đường chuyền hay từng bước ông di chuyển để rất là lợi hại để có thể đặt mình vào những vị trí thuận lợi ghi điểm. Những cú lên rổ hay ném xa luôn là vũ khí lợi hại của Bird khi ông thường xuyên uy hiếp đối phương bằng những món vũ khí đó.

LeBron James

Lebron James đang thực hiện một pha lên rổ

Đứng đầu của danh sách này chính là huyền thoại bóng rổ vĩ đại của chúng ta Lebron James. Với lối chơi đa dạng cùng sự tuyệt vời trong kĩ thuật đã giúp Lebron James có mặt trong danh sách top small forward xuất sắc nhất thế giới NBA. Những người yêu bóng rổ thường biết đến anh ở vị trí Shooting guard, một tay ghi điểm chính trong đội. Khá bất ngờ khi James cũng góp mặt trong danh sách này

Là một cầu thủ đa năng bậc nhất NBA chắc chắn James cũng chơi cực tốt ở vai trò Small Forward khi anh thực hiện sự liên kết với các đồng đội trên sân. Luôn di chuyển khéo léo và thông minh để tự đặt mình vào vị trí trống trải và đưa ra những pha bắn tỉa chính xác mang về các điểm số quan trọng cho đồng đội. Ở vị trí small forward thì James cũng đã cho thấy mình rất lợi hại rồi.

Trên đây chính là danh sách top các Small Forward xuất sắc thế giới NBA. Phần lớn các huyền thoại góp mặt nhưng cũng có các cầu thủ hiện đại. Vị trí yêu cầu một sự tư duy đầu óc khá nhiều nhưng các cầu đều thực hiện tốt và trở nên nổi tiếng ở vị trí này.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,