Kênh kết nối

Top những loại bóng rổ tốt nhất 2024 - Ông lớn Molten dẫn đầu

Bóng rổ | by Trần Đăng Quang

Những người chơi bóng rổ chuyên nghiệp, lâu năm, thậm chí là tập chơi thì chắc chắn cần phải có cho mình một quả bóng rổ riêng để có thể tập luyện. Hiểu được điều này chúng tôi đã lên một danh sách các loại bóng rổ phù hợp với mọi nhu cầu cũng như điều kiện chơi của mỗi người.

Hãy cùng Top thể thao tìm hiểu những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay gồm những tên tuổi lớn bộ môn bóng rổ như Molten, Spalding, hay AKPro Sport,...

1. Molten B7G5000-M9C

Hình ảnh Molten B7G5000- M9C

Dẫn đầu danh sách này chắc chắn thuộc về ông lớn Molten, một nhãn hiệu đến Thái Lan chuyên sản xuất các phụ kiện liên quan đến bóng rổ. Sản phẩm của họ chính là Molten B7G5000-M9C, với chất liệu làm bằng da thật mang đến độ bền cao cũng như êm khi nhồi bóng cùng với đó là cảm giác bóng khá thật. Chắc chắn đây là một trong những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay rồi.

Ưu điểm của sản phẩm này nhà Molten là một loại bóng thi đấu chuyên nghiệp với ngoại hình bắt mắt, cảm giác độ này và bám tay cực tuyệt vời, đặc biệt là độ bền cao chịu được nhiều va động mạnh khi chơi. Nhược điểm của sản phẩm này có chăng là giá thành hơi cao đối với những bạn học sinh sinh viên và sản phẩm cần được bảo quản cẩn thận vì là da thật.

2. Molten FIBA 3X3 Official Game Basketball

Với vị trí thứ 2 này tiếp tục là một sản phẩm của nhà Molten, Molten FIBA 3X3 Official Game Basketball. Đúng như tên gọi nó, loại bóng rổ này chuyên dùng cho các giải đấu 3x3 trên thế giới. Nó đã vượt qua hầu hết các kiểm định khắt khe để có thể được đem vào thi đấu ở các giải đấu 3x3 với những điều kiện khắc nghiệt hay sân bãi của những giải 3x3.

Với chất liệu là da tổng hợp đã đem đến sự bám tay rất tốt dù trong mọi điều kiện thời tiết. Thiết kế là 12 miếng ghép cân đối tạo nên độ tròn hoàn hảo cho sản phẩm. Ưu điểm chính là độ nảy và bám dính tốt phù hợp với mọi loại mặt sân, thiết kế da tổng hợp khá bền và dễ dàng bảo quản.Với những ưu điểm này chắc chắn Molten Fiba 3x3 sẽ là một trong những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay. Nhược điểm có chăng là trong thời tiết ẩm ướt bóng có sự bám dính chưa được tốt và trong điều kiện sân không bằng phẳng thì bóng hay bị trơn trượt.

3. Molten BG 3800

Tiếp tục ở vị trí top 3 là đứa con nhà Molten, Molten BG 3800. Sản phẩm này ra mắt để phù hợp cho phần lớn các người chơi từ trình độ cơ bản đến chuyên nghiệp. Là loại bóng đa năng vừa có thể kết hợp thi đấu và tập luyện thì nhà Molten đang làm rất tốt với sản phẩm của họ. Thiết kế kích cỡ tiêu chuẩn với màu kem truyền thống của bóng rổ. Chắc chắn Molten BG 3800 là một trong những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm này có chất liệu da tổng hợp cao cấp khá phù hợp với các điều kiện sân bãi tại Việt Nam. Ưu điểm của loại bóng này là giá thành khá hợp lí so với các loại bóng khác, độ nảy và bám tay tốt phù hợp với mọi điều kiện trong sân hay ngoài trời, đặc biệt loại bóng này được đa số các người chơi tin dùng. Có chăng nhược điểm là da tổng hợp chưa thể mềm mại như da thật nên cảm giác tay chưa được êm, và bóng có thể bị giảm độ nảy sau thời gian dài sử dụng. Molten BG 3800 chắc chắn là một trong các loại bóng rổ tốt nhất hiện nay.

4. Spalding TF-250 Indoor-Outdoor Basketball

Hình ảnh của Spalding TF-250 Indoor-Outdoor Basketball

Đứa con đầu tiên của Spalding trong danh sách này chính là Spalding TF-250 Indoor-Outdoor Basketball. Là loại bóng với tên gọi của nó có thể chơi được có trong nhà lẫn ngoài trời. Đây là một sản phẩm phù hợp cho mọi người tiêu dùng vì chất liệu cũng như giá thành khá là phải chăng. Spalding TF-250 chắc chắn là một trong những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay.

Chất liệu cấu thành là composite và da tổng hợp khiến sản phẩm của nhà Spalding rất bền bỉ trước những va đập và đặc biệt là điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi chơi bóng ngoài trời. Đây là một sản phẩm bền bỉ mà có giá thành cực phù hợp với mọi người kể cả thi đấu hay tập luyện, đó chính là các ưu điểm của Spalding TF-250 Indoor-Outdoor Basketball. Nhược điểm có chăng là chất liệu composite và da tổng hợp chưa thực sự mang lại cảm giác tay tuyệt vời nhất cho người chơi mà thôi

5. Spalding Graffiti Blue Rubber No. 7 Ball with NBA Logo

Hình ảnh của Spalding Graffiti Blue Rubber No. 7 Ball with NBA Logo

Tiếp tục là một cái tên đến từ nhà Spalding, Spalding Graffiti Blue Rubber No. 7 Ball with NBA Logo. Điểm nhấn là logo NBA được in trên thân bóng khiến chúng ta dễ dàng nhận diện được loại bóng rổ này. Khác với các loại bóng khác, Spalding Graffiti Blue Rubber No. 7 Ball with NBA Logo sử dụng cao su tự nhiên cao cấp để bao phủ sản phẩm

Đây là loại bóng rổ khá là nổi bật với các hình in và logo trên bóng, khiến những người chơi có thể dễ dàng thể hiện cá tính riêng của mình. Ưu điểm của Spalding Graffiti Blue Rubber No. 7 Ball with NBA Logo chính là sự bền bỉ và độ này cực tốt của cao su tự nhiên, thiết kế bắt mắt người chơi. Với ưu điểm như vậy chắc chắn Spalding Graffiti Blue Rubber được đánh giá là một trong những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay. Nhược điểm là lâu dần độ nảy của bóng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều, nếu bị va đập nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến các hình in và logo NBA trên bóng.

6. AKPro Sport AB 8000

Là sản phẩm đầu tiên trong danh sách đến từ nhà AKPro Sport, AKPro Sport AB 8000. Là một thương hiệu cũng cho ra những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay, AKPro Sport đã ra mắt thị trường AB 8000 làm bằng da thật cao cấp, với 12 miếng được xếp đều xung quanh thân bóng tạo nên độ tròn hoàn hảo. Đây chắc chắn là loại bóng rổ tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm có kích thước 6,7 và màu sắc đa dạng cho mọi người với 3 màu cam, vàng, đen

Ưu điểm của sản phẩm nhà AKPro chính là cảm giác chơi bóng đến từ da thật, sử dụng tốt trong điều kiện sân đạt tiêu chuẩn, độ bám dính khá tốt. Tuy nhiên nhược điểm của loại bóng này lại là giá thành có phần hơi cao so với các sản phẩm khác, cần bảo quản rất kĩ vì đó là da thật

7. Spalding TF-1000 Legacy Indoor Game Basketball

Lại là một cái tên đến từ nhà Spalding, Spalding TF-1000 Legacy Indoor Game Basketball, đó là một sản phẩm tuyệt vời. Đúng như tên gọi nó là quả bóng xuất sắc dành cho các sân bóng trong nhà đạt tiêu chuẩn. Với chất liệu bao phủ là da tổng hợp Microfiber phù hợp và khá êm ái cho cảm giác tay

Spalding TF-1000 Legacy Indoor Game Basketball chính là một sản phẩm tuyệt vời cho người chơi bóng rổ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Chất liệu có loại bóng này khiến chúng ta sẽ tự tin vào từng cú ném hay slam dunk.

8. Decathlon Tarmak R300 Basketball for Beginners Aged 13 and up

Hình ảnh của Decathlon Tarmak R300 Basketball for Beginners Aged 13 and up

Một sản phẩm đầu tiên trong danh sách đến từ nhà Decathlon, đúng với cái tên gọi đây là một loại bóng dành cho trẻ em những người bắt đầu tập chơi bóng rổ. Nhóm khách hàng sản phẩm hướng đến là trẻ em có độ tuổi từ 13 tuổi trở lên. Đây là một sản phẩm khá là phù hợp với những người tập chơi, khi mức giá và chất liệu bóng khá hợp túi tiền. Cùng các tiêu chí trên chắc chắn sản phẩm này là một trong những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay

Với chất liệu là cao su tổng hợp, tạo cảm giác khá êm tay khi chơi bóng, đặc biệt là bề mặt bóng là Pebbled khiến cho bóng khá bám tay. Nhược điểm chắc chỉ có là do chất liệu là cao su tổng hợp nên đôi khi bóng có cảm giác không nảy như những chất liệu khác thôi.

9.Prostar cho người mới

Hình ảnh của bóng rổ Prostar thương hiệu Việt Nam

Là sản phẩm đến từ thương hiệu của Việt Nam Prostar, đây là loại bóng chúng ta thấy hầu hết ở các sân bóng rổ ở Việt Nam. Với giá thành cực rẻ ai cũng có thể tiếp cận cùng với đó là sự phổ biến của việc dễ dàng mua được sản phẩm này. Bất cứ hàng thể thao nào cũng có loại bóng này. Loại bóng dành cho mọi lứa tuổi từ người tập chơi đến người chơi chuyên nghiệp, chắc chắn ai cũng đã từng cầm và chơi qua loại bóng này của Việt Nam.
Làm bằng cao su tổng hợp khiến cho bóng khá là mềm cũng như bền với thời gian. Kích thước đa dạng là 5,6,7 phù hợp với từng lứa tuổi.

10. Sportlink bóng rổ trẻ em

Như tên gọi của sản phẩm này, dành cho trẻ con những bé từ 4 tuổi để làm quen với môn bóng rổ. Bóng được làm từ cao su tổng hợp dễ dàng chơi cũng như chịu được va đập mạnh và sự ẩm ướt của thời tiết. Đây chắc chắn là loại bóng rổ tốt nhất hiện nay để cho các trẻ em tập luyện với bộ môn này

Cách để lựa chọn một quả bóng rổ phù hợp

Kích thước bóng

Đây là phần quan trọng nhất khi chúng ta cần một quả bóng phù hợp với kích thước tay cũng như lứa tuổi để có thể chơi tốt cũng như là tập luyện. Sẽ có những kích cỡ như 4,5,6,7 theo tùy lứa tuổi cũng như mục tiêu chơi bóng của bạn.

Chất liệu bóng

Rất quan trọng khi chọn chất liệu của quả bóng vì tuỳ vào môi trường bạn chơi sẽ có những loại chất liệu phù hợp. Hiện nay thì thường có những chất liệu là da thật, da tổng hợp, cao su tổng hợp. Mỗi chất liệu đều có một đặc tính cũng như phù hợp với một môi trường chơi bóng

Độ nảy

Độ nảy của bóng chính là như kích thước của bóng, phù hợp với lứa tuổi và chiều cao của bạn. Không nên mua những quả bóng quá nảy so với chiều cao của mình.

Giá cả

Đây là yếu tố quyết định để bạn có thể sở hữu một quả bóng rổ. Hãy chọn những loại bóng rổ tốt nhất hiện nay phù hợp với túi tiền của mình và mục đích chơi. Nếu đã là dân chuyên hãy chọn những hãng lớn và bóng thật tốt để có cảm giác chơi bóng tuyệt nhất. Nếu tập hay chơi giải trí hãy đến với những mẫu bóng rẻ mà bền để có thể tiết kiệm được chi phí cho bản thân.

Đây là danh sách nhữngloại bóng rổ tốt nhất hiện nay về chất lượng cũng như giá cả trên thị trường. Danh sách này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bóng rổ cũng như là cách để trọn một quả bóng phù hợp với bản thân khi chuẩn bị bước vào môn thể thao này.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,