Kênh kết nối

Lebron James - Ngôi sao NBA xuất sắc của nước Mỹ

Bóng rổ | by Trần Đăng Quang

NBA là một giải đấu khá khắc nghiệt tại giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ, nơi những cầu thủ được yêu cầu khá nhiều trong việc thi đấu. Tuy khó khăn là vậy nhưng vẫn có ngôi sao sáng với phẩm chất tuyệt vời của giải đấu này như Michael Jordan, Russell Westbrook,... Nhưng hôm nay cùng Top thể thao đến với ngôi sao sáng hơn tất cả, đó là Lebron James một ngôi sao NBA nhà nghề của Mỹ. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem ngôi sao này tài năng đến thế nào nhé .

Giới thiệu chung về Lebron James

Hình ảnh của Lebron James khi anh còn trẻ

Lebron James là một cầu thủ bóng rổ người Mỹ, hiện đang thi đấu cho Los Angeles Lakers. James lần đầu tiên được chú ý trên toàn quốc khi còn là cầu thủ bóng rổ trung học hàng đầu cả nước. Với sự kết hợp độc đáo giữa thể hình, sức mạnh thể thao và tầm nhìn trên sân, anh đã trở thành MVP của NBA 4 lần. Sau khi dẫn dắt Miami Heat đến chức vô địch vào năm 2012 và 2013, anh đã trở về Cleveland và giúp đội giành chức vô địch đầu tiên vào năm 2016.

Những năm đầu đời và sự nghiệp bóng rổ trung học

Lebron James tại giải đấu bóng rổ trung học

Lebron James sinh ngày 30 tháng 12 năm 1984 ở Ohio. Ngay từ nhỏ, James đã bộc lộ tài năng bẩm sinh về bóng rổ. Anh được trường St. Vincent-St. Mary High School chiêu mộ vào đội bóng rổ của họ vào năm 1999. Trong suốt bốn năm học tại đây, James đã ghi được tổng cộng 2.657 điểm, 892 rebounds và 523 kiến tạo.

Năm đầu tiên

Năm học đầu tiên, Lebron James ghi trung bình 18 điểm mỗi trận. Anh đã giúp đội giành chức vô địch bang Division III bằng cách ghi 25 điểm trong trận chung kết. Tin tức về kỹ năng bóng rổ thượng thừa của anh được lan truyền và Lebron James đã nhận được thành tích với khả năng bóng rổ tuyệt vời của mình.

Năm thứ hai

Năm học thứ hai, Lebron James được chọn vào Đội Bóng rổ Trung học Toàn Mỹ USA Today. Anh là cầu thủ năm hai đầu tiên từng được chọn cho giải thưởng này. Đội của anh cũng giành chức vô địch bang Division III năm thứ hai liên tiếp.

Năm học cuối

Năm học cuối cùng, James được tạp chí PARADE vinh danh là Cầu thủ Bóng rổ Nam Trung học Hay nhất Năm và Cầu thủ Hay nhất Năm của Gatorade. Sau khi kết thúc năm học thứ ba, James đã là một cầu thủ mạnh mẽ đến mức anh cân nhắc chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Quyết định học hết trung học, James đã có một năm cuối rực rỡ trên sân. Anh ghi trung bình 31,6 điểm mỗi trận, giúp đội giành chức vô địch bang thứ ba. Đội St. Vincent-St. Mary High School cũng đạt được vị trí số 1 toàn quốc trong năm đó.

Sự nghiệp tại Cleveland Cavaliers

James trong những năm đầu sự nghiệp

Năm 2003 anh đã có bước đầu của sự nghiệp chuyên nghiệp. Anh đặt bút ký hợp đồng với Cleveland Cavaliers để bắt đầu giấc mơ cho sự nghiệp vĩ đại của mình

Mùa giải 2003- 2004

Trong mùa giải 2003-2004, James đã tạo nên lịch sử khi trở thành thành viên đầu tiên của Cavaliers giành giải Cầu thủ tân binh hay nhất NBA. Anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất chỉ mới 20 tuổi nhận được giải thưởng này. Ngoài ra, James với trung bình 20 điểm mỗi trận vào thời điểm này, trở thành một trong ba tân binh duy nhất đạt được thành tích này, sánh ngang với Michael Jordan và Oscar Robertson.

Mùa giải 2007-2008

Trong mùa giải 2007-2008, James tiếp tục giúp Cavaliers cải thiện vị trí của họ tại Eastern Conference. Đội tiến đến bán kết, nơi đội nhà bị Boston Celtics đánh bại sau bảy trận. Về mặt cá nhân, James có một năm thi đấu xuất sắc, vượt qua những đối thủ như Kobe Bryant và Allen Iverson với trung bình 30 điểm mỗi trận, mức trung bình cao nhất trong mùa giải NBA.

Mùa giải 2008-2009

Đầu mùa giải 2008-2009, các nhà báo thể thao và người hâm mộ bắt đầu bàn tán về tương lai của James trong môn bóng rổ. Anh có quyền trở thành cầu thủ tự do vào năm 2010, và đã có nhiều tranh luận về việc James sẽ đi về đâu. Chính kết thúc năm đó anh đã trở thành cầu thủ tự do và chuẩn bị bước chân đến thử thách mới.

Sự nghiệp mới tại Miami Heat

Lebron James tại Miami Heat

Ngay sau khi trở thành cầu thủ tự do, James tuyên bố sẽ gia nhập Miami Heat cho mùa giải 2010-11. Tại nơi đây anh cho thấy sự thích nghi tốt cùng với đẳng cấp của một ngôi sao hàng đầu thời điểm đó. Đơn giản là không thể ngăn cản Lebron James đã có 2 chức vô địch NBA liên tiếp cùng Miami Heat với công lớn của anh trong đội hình.

Tại nơi đây anh cũng đã phá được một kỷ lục được lập bởi Kobe Bryant của Lakers là cầu thủ trẻ nhất ghi được 20.000 điểm. Đây chắc chắn là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu đối với một cầu thủ khá trẻ lúc đó như Lebron James, khi đó chàng trai này mới chỉ 28 tuổi.

Sự nghiệp tại Angeles Lakers

Lebron James trong màu áo Angeles Lakers

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2018, James tuyên bố bước sang chương mới trong sự nghiệp bằng cách ký hợp đồng 4 năm trị giá 153,3 triệu đô la với Los Angeles Lakers, một đội bóng giàu truyền thống với những huyền thoại như Kobe Bryant, Kareem Abdul-Jabbar và Magic Johnson. Tuy nhiên tại đây khởi đầu của Lebron James là trấn thương, anh đã để lại một màn khởi đầu khá tệ tại đội bóng mới

Mùa giải sau đó khởi đầu tốt hơn nhiều, phần lớn nhờ vào sự bổ sung cầu thủ trẻ năng động Anthony Davis vào đội hình. Đứng đầu trong sự vươn lên của Lakers là James, người trở thành cầu thủ đầu tiên ghi triple-double trước tất cả 30 đội NBA vào tháng 11 năm 2019. Anh đã có một màn trở lại không thể nào tuyệt vời hơn sau trấn thương và bắt đầu điều kỳ diệu trong sự nghiệp tại Angeles Lakers.

Các danh hiệu của Lebron James

Lebron James và bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ

  • 4 chức vô địch NBA

  • 4 danh hiệu MVP trong trận chung kết

  • 4 lần đạt cầu thủ giá trị nhất NBA

  • 18 lần đạt danh hiệu NBA All-Star

Đó chỉ là các danh hiệu nổi bật của Lebron James, anh còn vô số danh hiệu khác trong bộ sưu tập đồ sộ của mình. Chắc chắn trong tương lai bộ sưu tập này sẽ còn được thêm nhiều danh hiệu nữa trong sự nghiệp của anh. Trong tương lai số lượng danh hiệu sẽ còn được tăng lên nhiều hơn vì thời gian anh thi đấu vẫn chưa hề kết thúc. Sẽ có thêm nhiều danh hiệu cao quý được bổ sung vào bộ sưu tập của anh những năm tới đây

Trên đây chính là thông tin về ngôi sao bóng rổ đẳng cấp Lebron James và sự nghiệp vĩ đại của mình. Anh chính là một trong những ngôi sao sáng trong giải ngân hà NBA nhà nghề của Mỹ. Chắc chắn những di sản của Lebron sau khi giải nghệ sẽ khiến các ngôi sao trẻ phải mơ ước và là mục tiêu để có thể đạt được. Nhưng trước hết, hãy cùng đón xem màn trình diễn trong tương lai của ngôi sao bóng rổ của nước Mỹ này nhé.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,