Kênh kết nối

Top 10 câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá 2024 - Real Madrid đứng đầu

Bóng đá | by Trần Đăng Quang

Những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá sẽ bao gồm nhiều cái tên quen thuộc góp mặt trong danh sách như Barcelona, Real Madrid, Liverpool, Bayern Munich hay Manchester United.

Từ những câu lạc bộ có bề dày lịch sử kéo dài hơn một thế kỷ cho đến những đội bóng mới có ảnh hưởng lớn trong những năm gần đây, danh sách này Top thể thao sẽ giới thiệu những câu lạc bộ bóng đá thành công và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Real Madrid - Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha

Real Madrid là câu lạc bộ thành công nhất lịch sử Champions League với 14 lần vô địch

Real Madrid chắc chắn là câu lạc bộ bóng đá vĩ đại thế giới xét về thành công và sự nổi tiếng và họ xứng đáng đứng đầu trong danh sách những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá. Los Blancos được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902, chơi ở giải VĐQG Tây Ban Nha La Liga. Câu lạc bộ đã phát triển trong suốt nhiều năm ở mọi lĩnh vực. Chủ tịch câu lạc bộ Florentino Perez đã cố gắng đưa câu lạc bộ trở thành câu lạc bộ tốt nhất thế giới bằng cách duy trì luật công bằng tài chính của câu lạc bộ cũng như ký hợp đồng với nhiều tài năng như Luis Figo, Ronaldo, Zidane, Roberto Carlos, Cristiano Ronaldo, Karim Benzema để làm cho câu lạc bộ mạnh mẽ hơn để cạnh tranh với các câu lạc bộ bóng đá khác.

Los Blancos đã giành được 35 chức vô địch, 33 danh hiệu quốc nội, 14 danh hiệu UEFA Champions League, 5 Siêu cúp UEFA và 4 FIFA Club World Cup trong suốt những năm này khiến họ trở thành câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này.

FC Barcelona - Gã khổng lồ xứ Catalan

Đứng thứ 2 trong danh sách những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá là FC Barcelona, một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trên thế giới. Barca thành lập ngày 29 tháng 11 năm 1899. Họ chơi ở giải VĐQG Tây Ban Nha LA LIGA. Barca được biết đến nhiều nhất với phong cách bóng đá “tiki-taka” và những thành công họ đạt được trong suốt những năm qua. Chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta sau khi được bổ nhiệm đã muốn làm nên điều vĩ đại hơn bao giờ hết và để làm được điều đó, ông đã bổ nhiệm Pep Guardiola vào năm 2008 làm huấn luyện viên mới của Fc Barcelona.

Trước khi có sự dẫn dắt của Pep Guardiola, câu lạc bộ đã giành được nhiều danh hiệu nhưng họ chưa bao giờ có thể tạo được ảnh hưởng mạnh mẽ với tư cách là một câu lạc bộ vĩ đại. Sau khi Pep Guardiola đến, câu lạc bộ đã trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất. Trong suốt những năm qua, Câu lạc bộ Blaugrana đã giành được 26 chức vô địch, 49 danh hiệu quốc nội, 5 chức vô địch giải vô địch UEFA, 5 siêu cúp UEFA và 3 Fifa Club World Cup.

FC Bayern München - Hùm xám nước Đức

Bayern Munich là câu lạc bộ nổi tiếng nhất nước Đức

Đứng thứ 3 trong danh sách những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá là FC Bayern Munich, câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất ở giải VĐQG Đức. Bayern Munich thành lập vào ngày 27 tháng 2 năm 1900, nổi tiếng với thời gian thống trị giải đấu lâu nhất bắt đầu từ mùa giải 2012-13 và vẫn đang diễn ra khá mạnh mẽ (vào năm 2023). Bayern Munich trong suốt những năm qua đã giành được 32 chức vô địch, 36 danh hiệu quốc nội, 6 Siêu cúp UEFA, 1 UEFA Europa League và 2 FIFA Club World Cup.

Manchester United - Quỷ đỏ nước Anh

Manchester United là một Câu lạc bộ bóng đá Anh được thành lập vào năm 1902 và và đứng thứ 4 trong danh sách những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá. Câu lạc bộ thi đấu ở giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù. Quỷ đỏ nổi tiếng với phong độ đáng kinh ngạc trong nhiều năm dưới thời HLV Sir Alex Ferguson. Sir Alex Ferguson đã đưa câu lạc bộ lên một tầm cao mới sau khi trở thành huấn luyện viên vào năm 1986. Manchester United đã có lúc là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất thế giới với 13 chức vô địch Premier League trong khoảng thời gian Sir Alex Ferguson dẫn dắt đội bóng.

Trong suốt những năm qua, câu lạc bộ đã giành được 20 chức vô địch 38 danh hiệu Quốc nội, 3 chức vô địch giải vô địch UEFA, 1 danh hiệu UEFA Europa League và 1 FIFA Club World Cup.

Liverpool FC - Quỷ đỏ vùng Merceyside

Liverpool đã chuyển mình mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Jurgen Klopp

Liverpool Fc là một câu lạc bộ bóng đá Anh có trụ sở tại Liverpool, Anh và họ xếp thứ 5 trong danh sách những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá. Câu lạc bộ thi đấu ở giải đấu hàng đầu. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 3 tháng 6 năm 1892. Từ đầu những năm 1900 đến 1990, Liverpool Fc đã thành công cho đến những năm 2000 khi câu lạc bộ phải đối mặt với sự sa sút nghiêm trọng và không thể giành được các danh hiệu thường xuyên.

Sự xuất hiện của Jurgen Klopp tại câu lạc bộ vào năm 2015 đã thay đổi vận mệnh của câu lạc bộ. Klopp đã xây dựng một đội bóng rất mạnh và đã trở thành một trong những đội mạnh nhất giải VĐQG Anh. Trong suốt những năm qua, Liverpool đã giành được 19 chức vô địch quốc gia, 34 danh hiệu quốc nội, 6 danh hiệu UEFA Champions League, 4 Siêu cúp UEFA và 1 FIFA Club World Cup.

Manchester City - The Citizens

Góp mặt ở vị trí thứ 6 trong danh sách những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá là Manchester City, một đội bóng đá Anh thi đấu tại Premier League, được thành lập vào ngày 16 tháng 4 năm 1894. Câu lạc bộ trong những năm đầu thành lập nằm dưới cái bóng của đối thủ cùng thành phố là Manchester United. Dần dần, những “người hàng xóm ồn ào” bắt đầu tạo dựng di sản của mình và một trong những ví dụ điển hình là khi họ vô địch giải đấu hàng đầu mùa giải 2011–12 trước chính đối thủ Manchester United và gây chấn động cả thế giới.

Sự thống trị thực sự của câu lạc bộ ở giải đấu hàng đầu bắt đầu sau khi Pep Guardiola đến câu lạc bộ vào năm 2016. Guardiola đã thay đổi hoàn toàn câu lạc bộ và biến họ thành một thế lực đáng gờm ở giải đấu cũng như ở đấu trường châu Âu. Trong suốt những năm qua, câu lạc bộ đã giành được 8 chức vô địch, 20 chức vô địch quốc nội và 6 lần giành được cú đúp và 1 cú ăn ba bao gồm cả chức vô địch Champions League mùa giải 2022-2023.

Chelsea F.C - The Blues

Chelsea là đội bóng London duy nhất vô địch Champions League

Đứng thứ 7 trong danh sách những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá là Chelsea FC, một câu lạc bộ bóng đá Anh có trụ sở tại Fulham, Tây London. Câu lạc bộ thi đấu ở giải đấu hàng đầu nước Anh trong nhiều năm. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 1905, nổi tiếng với việc giành được nhiều chức vô địch dưới thời Jose Mourinho trong Kỷ nguyên Abramovich và UEFA Champions League trong các mùa giải lần lượt là 2011-12 và 2020-21. Trong suốt những năm qua, câu lạc bộ đã giành được 6 chức vô địch, 17 danh hiệu quốc nội, 2 UEFA Champions League, UEFA Europa League, 2 Siêu cúp UEFA và 1 FIFA Club World Cup.

AFC Ajax

Ajax, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Hà Lan được thành lập vào ngày 18 tháng 3 năm 1900, thi đấu ở giải Eredivisie Hà Lan. Ajax được mệnh danh là gã khổng lồ ở giải VĐQG Hà Lan khi nhà vô địch Hà Lan có thành tích giành được nhiều chức vô địch nhất (36). Trong nhiều năm qua, Ajax đã giành được 36 chức vô địch quốc gia, 29 danh hiệu quốc nội, 4 cúp UEFA Champions League và 2 Siêu cúp UEFA.

AC Milan - Rossoneri

Ac Milan là câu lạc bộ vô địch Champions League nhiều thứ 2 với 7 lần lên ngôi

AC Milan là một đội bóng chuyên nghiệp ở Milan, Ý, được thành lập vào năm 1899. Câu lạc bộ thi đấu ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Ý được gọi là Serie A. AC Milan, nổi tiếng là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử Serie A. Trong suốt những năm qua, câu lạc bộ đã giành được 19 chức vô địch, 14 danh hiệu quốc nội, 7 UEFA Champions League, 5 Siêu cúp UEFA và 1 FIFA Club World Cup.

Paris Saint-Germain F.C (PSG)

PSG là một câu lạc bộ bóng đá Pháp có trụ sở tại Paris, Pháp. Họ thi đấu ở giải VĐQG Pháp Ligue 1. PSG được biết đến là một trong những đội mạnh nhất giải VĐQG Pháp với những cầu thủ như Neymar Jr, Kylian Mbappe và Lionel Messi đã và đang chơi cho họ. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1970. Trong những năm đầu, câu lạc bộ đang trong giai đoạn xây dựng và chưa thể tìm được cơ cấu phù hợp. Việc Qatar Sports Investment tiếp quản vào năm 2011 đã thay đổi vận mệnh của PSG. Câu lạc bộ tiếp tục xây dựng và trở thành một trong những đội mạnh nhất giải đấu và giành được nhiều danh hiệu như 10 chức vô địch và 34 chức vô địch quốc nội trong suốt những năm qua.

Trên đây là những thông tin về top 10 câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới bóng đá, danh sách này bao gồm nhiều cái tên quen thuộc như Barcelona, Real Madrid hay Manchester United. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật những thông tin mới và nóng nhất mỗi ngày.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,